Cách làm cánh gà nướng chanh thơm ngon

bánh trung thu 1

25-06-2015 - 5:33 PM GMT +7

Những món nướng luôn có sự thu hút đặc biệt với mọi thực khách. Món cánh gà nướng chanh cũng không ngoại lệ. Những chiếc cánh gà vàng ươm, thơm phức vị đậm đà sẽ khiến bạn chẳng thể quên hương vị đặc biệt ấy. Cùng vào bếp với Homnayangi.vn để tìm hiểu cách làm món cánh gà nướng này nhé.

cach lam canh ga nuong chanh thom ngon

Nguyên liệu làm cánh gà nướng chanh cho 4 người:

– 12 chiếc cánh gà

– 1/2 trái chanh vàng

– Hành lá, gừng

– Mật ong

– Gia vị: một ít muối, 15ml dầu hào, đường, 15ml rượu, tiêu xay.

Cách làm cánh gà nướng chanh:

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà nướng chanh:

– Cánh gà rửa sạch.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà nướng chanh 1

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Gừng cạo vỏ, thái miếng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà nướng chanh 2

Các bước thực hiện món gà nướng chanh:

Bước 1:

– Cắt 2 đường lên cánh gà.

Các bước thực hiện món gà nướng chanh 1

Bước 2:

– Vắt chanh vàng lấy nước.

– Cho nước chanh vào cánh gà, đảo đều.

Các bước thực hiện món gà nướng chanh 2

Bước 3:

– Cho hành lá, gừng, muối, dầu hào, đường, rượu, tiêu xay vào, xoa đều rồi để ướp 30 phút.

Các bước thực hiện món gà nướng chanh 3

Bước 4:

– Làm nóng nồi nướng ở 230 độ C.

– Quết một lớp mật ong rồi cho gà vào nồi nướng.

– Nướng trong 14-18 phút.

Những lưu ý khi làm cánh gà nướng chanh:

– Sau khi gà nướng được khoảng 8 phút thì bạn lấy gà ra lật ngược mặt còn lại để nướng cho đều nhé.

– Nếu dùng lò nướng thì bạn bật 2 lửa và không cần phải lật gà.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ một chút công sức, cả nhà bạn đã có một món nướng thơm ngon đậm đà. Bắt tay vào dành tặng cả nhà món cánh gà nướng chanh thôi các bạn.