Cách làm canh rong biển ngọt lành ngon miệng

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:39 AM GMT +7

Canh rong biển có tính mát, có khả năng thải độc rất tốt, phù hợp cho những người mới ốm dậy, hoặc những người có mỡ máu cao. Với vị dai dai và thanh mát của của rong biển kèm thịt bò chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm phần lạ miệng và hấp dẫn. Cùng ” hôm nay ăn gì” thử học cách làm món canh rong biển ngọt lành ngon miệng này nhé!

Canh Rong   Biển

Nguyên liệu làm canh rong biển cho 4 người ăn:

– Rong biển khô 150g (bạn có thể mua trong các siêu thị

– Thịt bò tươi 100g

– Rượu trắng

– Nước tương ( xì dầu hàn quốc)

– Gừng

– Tỏi khô, muối, dầu mè, hạt tiêu xay

Cách làm canh rong biển:

– Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 15-20 phút, cho rong biển nở đều. Rửa rong biển bằng nước sạch rồi cắt với độ dài bằng ngón tay, cho một chút dầu mè vào để dầu mè ngấm vào rong biển.

Canh  Rong  Biển

– Sau đó vớt ra để ráo, và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, gừng băm, 1 thìa canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Canh  Rong Biển

– Cho chút xíu dầu ăn vào một chiếc nồi, cho thịt bò vừa ướp vào,  bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái. Cho rong biển vào xào chung với thịt bò.

Canh   Rong   Biển

– Cho nước vào nồi xào thịt bò và rong biển để nấu thành canh nhớ là kèm theo lát gừng ( gừng có tác dụng khử vị tanh của rong biển), bạn cho nước vừa đủ để ăn thôi nhé. Đợi khoảng 5 phút cho sôi.

– Băm khoảng 3 nhánh tỏi cho vào nồi canh rong biển.

Canh Rong Biển

– Cho thêm nước tương nêm nếm lại gia vị, đợi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Canh  Rong  Biển

Canh  Rong  Biển

Cùng với các nguyên liệu và cách làm trên hi vọng sẽ giúp bạn có được món  canh rong biển thực sự thơm ngon, đậm đà hương vị, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công nhé và có bữa ăn ngon miệng với món canh rong biển này nhé!

Canh   Rong Biển

Content Protection by DMCA.com

Bình luận