Cách làm chả bò lá lốt cực đơn giản

bánh trung thu 1

13-07-2015 - 3:09 PM GMT +7

Cách làm cực đơn giản nhưng hương vị thì khỏi chê với chả bò lá lốt. Để Homnayangi.vn bật mí cho bạn cách làm món chả bò lá lốt này nhé.

Cách làm chả bò lá lốt cực đơn giản

Nguyên liệu làm chả bò lá lốt cho 3 người:

– 500g thịt bò

– 100g thịt heo băm nhỏ (phần nhiều mỡ) hoặc 1 chút mỡ heo

– Lá lốt, tỏi, hành tây

– Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

Cách làm chả bò lá lốt cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm cả bò lá lốt:

– Thịt bò rửa sạch.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cả bò lá lốt

Các bước thực hiện món chả bò lá lốt:

Bước 1:

– Thịt bò băm nhỏ cùng ½ củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi.

Các bước thực hiện món chả bò lá lốt1

– Trộn thịt bò với thịt heo (hoặc mỡ heo băm nhỏ), thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Các bước thực hiện món chả bò lá lốt 2

Bước 2:

– Gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra.

– Làm lần lượt tới khi hết.

Các bước thực hiện món chả bò lá lốt 3

Bước 3:

– Xếp chả bò lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng.

– Nếu ngon nhất bạn hãy nướng chả bằng than hoa, còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín

– Nếu không nướng được bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.

Các bước thực hiện món chả bò lá lốt 4

Những lưu ý khi làm chả bò lá lốt:

– Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi thì đảm bào thịt được tươi.

– Thịt bò bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô.

– Trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé.

Chả bò lá lốt sẽ là một món đưa cơm cho cuối tuần này đấy nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món chả bò lá lốt.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận