Cách làm chạo chân giò thơm ngon cùng cả nhà thưởng thức

bánh trung thu 1

24-03-2017 - 4:34 PM GMT +7

Chạo chân giò là một món ăn hấp dẫn, không chỉ là món nhậu lai rai cho ông xã mà còn được nhiều chị em yêu thích. Theo dõi cách làm chạo chân giò cực chi tiết cùng homnayangi.vn dưới đây nhé.

cách làm chạo chân giò

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt chân giò: 500g

– Riềng: 150g

– 4-5 củ sả

– 3-4 quả khế chua

– 20g vừng

– 4-5 cái lá chanh

– Ớt, tỏi, muối, đường, chanh

– Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.

cách làm chạo chân giò

Cách làm chạo chân giò

– Thịt chân giò rửa sạch, để ráo nước rồi đem thui vàng trên bếp hoặc bằng rơm (nếu có).

– Sau khi thui thịt lại rửa lại với nước rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót ở dưới chảo. Đun khoảng 20 phút đến khi thịt chín có màu vàng sậm, thịt dậy mùi thơm của sả và riềng là được.

cách làm chạo chân giò

– Rửa sạch riềng, thái lát sau đó cho vào giã nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh rồi thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rang vừng chín.

cách làm chạo chân giò

– Thái thịt thành từng miếng nhỏ, đem khế chua bóp cùng thịt để vị chua của khế ngấm đều. Cho riềng, ớt, gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc thêm vừng, lá chanh và sả vào là được.

Món chạo chân giò ăn kèm với các loại lá như sung, lộc vừng, lá đinh lăng, lá mơ cùng các loại gia vị khác. Khi ăn chấm cùng tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chạo chân giò đơn giản này nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận