Cách làm chạo tôm cá bọc sả thơm lừng hấp dẫn

bánh trung thu 1

20-04-2017 - 2:35 PM GMT +7

Chạo tôm cá bọc sả dai giòn, thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Với cách làm đơn giản, các mẹ nội trợ có thể thực hiện tại nhà. Theo dõi cách làm chạo tôm cá bọc sả hấp dẫn thơm lừng dưới đây nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương

– 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ, sả thái khúc

– Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp.

Cách làm chạo tôm cá bọc sả

– Rửa sạch cá và tôm rồi để thấm khô sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phít sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

– Cho hành tím, sả băm, nước mắm, các gia vị đã chuẩn bị vào tô trộn đều. Tiếp tục cho lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn tiếp thấy tôm cá quyện vào nhau sền sệt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Chuẩn bị phần thân sả cắt khúc, nắm hỗn hợp cá, tôm quanh cây sả đến khi hết rồi cho vào xửng hấp khoảng 5 phút.

– Đặt chảo dầu lên bếp, cho từng cây chạo tôm cá bọc sả vào chiên chín vàng rồi gắp ra đĩa.

Món chạo tôm cá bọc sả bạn có thể ăn kèm bún cùng nước mắm chua ngọt rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm chạo tôm cá bọc sả này nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận