Cách làm Chicken Pie thú vị thơm ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:46 AM GMT +7

Chicken Pie là một món ăn truyền thống Anglo-Saxon – Một chiếc bánh nhồi thịt gà, kem, nấm ngậy béo và lớp vỏ hành tây giòn tan thơm phức cực hấp dẫn. Ngay bây giờ căn bếp “hom nay an gi” sẽ mách nhỏ cho các bạn cách làm Chicken Pie thú vị thơm ngon này nhé!

banhga

Nguyên liệu làm Chicken Pie cho khoảng 6 người ăn :

– 400 gr bột làm bánh

– 200 gr bơ

– 120 ml nước lọc

– muối

Nguyên liệu cho nhân nhồi bên trong :

– 1 kg ức gà

– 300 gr nấm champingon

– 2 nhánh tỏi tây

– 400 ml nước luộc gà

– 100 ml rượu vang trắng

– 100 ml kem tươi

– 30 gr bột làm bánh

– 40 gr bơ

– 1 quả trứng

– 3 thìa dầu oliu

– 1 bó rau mùi tây

– Muối, hạt tiêu

 Cách làm Chicken Pie cho khoảng 6 người ăn :

Bước 1: Để làm được món Chicken pie, trước tiên chúng ta phải chuẩn bị vỏ bánh. Chia bột vào 2 bát, 1 bát nhiều bột hơn chút rồi nhào bát ít bột hơn với nước lọc rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 2: Tiếp đến thái ức gà thành các ô vuông, nấm champignon cắt đôi, rủa sạch và cắt lát tỏi tây.  Đun nóng dầu oliu trong 1 cái chảo sau đó bỏ tỏi tây vào

banhga

Bước 3: Đảo đều ít nhất 10 phút rồi từ từ cho gà vào xào đến khi gà chuyển màu cũng là lúc bỏ nấm champignon. Cuối cùng đổ rượu vang trắng và thêm 1 chút muối, nấu chín. Tiếp đến ở 1 chảo khác đun nóng bơ lên, thêm bột làm bánh rồi khuấy đều cho đến khi tạo ra 1 hỗn hợp nước màu trắng gạo

banhga

Bước 4: Sau đó thêm nước luộc gà vào, tiếp tục khuấy trên lửa vừa. sau khi sôi thì đổ vào chảo gà vừa xào

banhga

Bước 5: tiếp đến cho lần lượt rau mùi tây băm nhỏ và kem tươi vào, khuấy liên tục để lớp kem được đều không bị vón cục. Sau đó nêm thêm với muối và hạt tiêu rồi để nguội.

banhga

Bước 6: Lấy bột đã nhào ra khỏi tủ lạnh, dùng cán cán mỏng thành 2 miếng bánh đường kính 22-24 cm. Tiếp theo đặt 1 lớp vỏ bánh vào bát trước rồi lấy hỗn hợp thịt gà đã nguội để đổ vào ( cố gắng đổ sau cho tạo được 1 gò ở trung tâm ).

banhga

Bước 7: Cuối cùng các bạn đặt nốt lớp bánh còn lại lên trên, cắt bỏ phần thừa và nắn viền xung quanh. Đục thủng 1 vài lỗ ở trung tâm bánh và phết trứng đánh đều lên bề mặt bánh. Sau đó bỏ vào lò đã làm nóng nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 50 phút, khi nào bề mặt bánh có màu nâu vàng có nghĩa là bánh đã chín.

banhga

Bước 8: :Lấy bánh khỏi lò, để nguôi tầm 10 phút, các bạn đã có món bánh Chicken pie hoàn chỉnh rồi ! Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé

banhga

Chúc cả nhà ngon miệng với món Chicken Pie này nhé!

(Theo Rcette.giallozafferano.it)