Cách làm dầu dừa dưỡng tóc cực đơn giản

bánh trung thu 1

06-06-2016 - 3:42 Chiều GMT +7

Dầu dừa có tác dụng cực tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp chị em, không chỉ từ làn da mà đến mái tóc cũng đều có sự góp mặt. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại dầu dừa, bạn có thể chọn mua nhưng giải pháp hữu hiệu an toàn nhất có lẽ là tự tay làm tại nhà với cách làm dầu dừa dưỡng tóc mà homnayangi.vn hướng dẫn sẽ giúp bạn an tâm hơn.

cách làm dầu dừa dưỡng tóc

Hướng dẫn cách làm dầu dừa dưỡng tóc

Nguyên liệu:

– Dừa khô nạo sẵn hoặc cả quả dừa già

– Rây lọc nước cốt

– Nước sôi

– Chảo hoặc xoong

– Lọ thủy tinh

Cách làm:

– Cơm dừa khô đã nạo sẵn đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, bạn có thể thêm chút nước để tạo độ sánh và dừa sẽ không bị khô. Sau đó bạn ngâm lượng dừa đó theo tỷ lệ cứ 1kg dừa khô cùng với 400ml nước, trong khoảng thời gian từ 15 – 20 là được.

cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà

– Để lọc lấy nước cốt dừa bạn nên dùng rây lọc hoặc có thể túi vải, vắt thật sạch để lấy nước cốt dừa.

– Đổ nước cốt dừa đó vào chảo và bật bếp đun, bạn nên để lửa to để nhanh sôi hơn.

cách làm dầu dừa dưỡng tóc nguyên liệu

Hướng dẫn làm dầu dừa dưỡng tóc đơn giản tại nhà

– Khi nước cốt dừa chuẩn bị sôi bạn chú ý vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Lúc này bạn thấy nước cạn, dầu dừa chuẩn bị xuất hiện thì vẫn nên tiếp tục đảo đều, thời gian đun có thể kéo dài tới 90 phút.

học cách làm dầu dừa dưỡng tóc

– Cuối cùng khi thấy dầu dừa trên mặt trở nên trong suốt và xuất hiện lớp cạn ở phía dưới chảo chuyển sang màu vàng phớt nâu bạn có thể tắt bếp và gạn lấy phần dầu dừa ra.

cách làm dầu dừa dưỡng tóc chi tiết

– Để nguội và cất trong lọ thủy tinh dùng dần.

Với công thức làm dầu dừa dưỡng tóc đơn giản mà nhanh chóng này bạn có thể tự tin chăm sóc mái tóc hàng ngày, đảm bảo bạn sẽ có mái tóc óng ả và suôn mượt hơn mỗi ngày rồi đó.

Chúc các bạn thành công nhé!