Cách làm đậu hũ chua cay đậm vị ngon cơm

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:43 AM GMT +7

Đậu hủ hay còn gọi là đậu phụ chứa nhiều protein và các vi chất khoáng cho cơ thể. Có rất nhiều cách để chế biến với nguyên liệu đậu hủ thông thường này, 1 chút biến tấu sẽ làm cho món ăn thêm đặc sặc. Hôm nay, căn bếp “Hôm nay ăn gì” xin chia sẻ đến các bạn cách nấu đậu hủ chua cay thơm ngon, đậm vị ngon cơm chiêu đãi gia đình mình nhé!

cách nấu đậu hủ chua cay 1

Nguyên liệu nấu đậu hũ chua cay cho 3-4 người:

-2 miếng đậu hủ

– Nửa củ hành tây

– 1 củ gừng nhỏ

– 1 ít hành lá

– 1 củ hành tím

– 1 quả ớt to

– 300g thịt xay

– 2 muỗng sa tê

– 2 muỗn canh giấm

– 1,5 muỗng đường

Cách nấu đậu hủ chua cay cho 3-4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hủ rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn.

cách nấu đậu hủ chua cay 2

– Hành tây bỏ vỏ, thái nhỏ.

– Gừng thái nhỏ hoặc thái nhỏ

– Hành tím và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Chiên đậu hủ

– Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hủ đã thái vào chiên cho đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

cách nấu đậu hủ chua cay 3

Bước 2:

– Bắc chảo nóng, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

– Khi chảo dầu nóng, cho hành tây và hành tím vào xào cho khi có mùi thơm thì cho tiếp gừng vào.

cách nấu đậu hủ chua cay 4

– Đảo hỗn hợp trên khoảng 1 phút thì cho 300g thịt xay. Cho vào chảo 1 ít hạt nêm và 1 it tiêu. Tiếp tục đảo thịt với hành tây cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Tiếp theo, cho 1 ít xì dầu, 2 muỗng sa tế vào. Cho tiếp 2 muỗng canh giấm, 1 ít nước lã, và 1 ít đường vào hỗn hợp. Tiếp tục đảo đều, nêm nếm lại xem vừa ăn chưa. Nếu đã vừa khẩu vị thì cho tiếp ớt và hành lá đã thái nhỏ, đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 3:

– Sau khi tắt bếp, bạn cho đậu hũ chua cay ra đĩa và thưởng thức.

cách nấu đậu hủ chua cay 5

Những lưu ý khi nấu đậu hủ chua cay:

– Đậu hủ bạn có thể chọn đậu hủ đã chiên sẵn cũng được, nhưng không đảm bảo vệ sinh, nên chọn đậu hủ chưa chiên.

– Cách chiên đậu hủ có màu vàng đẹp và giòn thì cho dầu trong chảo sôi đều mới cho đậu hủ vào chiên nhé.

– Để bớt đi mùi dầu chiên trong căn bếp thì khi chiên đậu hũ, bên canh bạn nấu thêm 1 nồi giấm với 1 ít nước khi sôi mùi giấm bay hơi lên sẽ làm dịu đi mùi của dầu chiên.

– Món đậu hủ chua cay này ăn nóng với cơm thì ngon tuyêt! Chúc các bạn thành công nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận