Cách làm đậu hũ sốt cay nấm ngon tuyệt

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:42 AM GMT +7

Đối với những ai có nhu cầu ăn chay hằng ngày mà lại đang phân vân trong việc lựa chọn món ngon trong thực đơn của mình, vậy món đậu hũ sốt cay nấm sẽ là sự lựa chon cực hoàn hảo, bởi hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thử tham khảo cách làm món ăn này cùng gian bếp “Hôm nay ăn gì” ngay nhé!

Cách làm đậu hũ sốt cay nấm ngon tuyệt

 Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay nấm:

– Đậu phụ 300g
– Nấm rơm 200g
– Hành xanh
– Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
– Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả
– Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g

Cách làm đậu hũ sốt cay nấm ngon tuyệt

 Cách làm đậu hũ sốt cay nấm:

– Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.

– Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.

– Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.

Cách làm đậu hũ sốt cay nấm ngon tuyệt

– Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.

– Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.

– Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, món chay ăn nóng với cơm.

Cách làm đậu hũ sốt cay nấm ngon tuyệt

Chúc cả nhà ngon miệng với món đậu hũ sốt cay nấm này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận