Cách làm gà hầm cay kiểu Hàn thơm nồng hấp dẫn

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:39 AM GMT +7

Trong cái thời tiết se lạnh của mùa đông này, thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi với gia đình thưởng thức món gà hầm cay ấm nóng. Món gà hầm cay có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, với vị cay đặc trưng và hương vị thơm ngon và đậm đà chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê. Hãy cùng căn bếp “Hôm nay ăn gì” bắt tay vào làm món gà hầm cay đúng chuẩn Hàn Quốc bạn nhé!

cach-lam-ga-ham-cay-kieu-han-cho-mua-dong-am-ap

Nguyên liệu làm gà hầm cay:

– 1 con gà ta

– 2 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 2 củ khoai tây

– 2 quả ớt xanh

– 1 nhánh hành lá

– 45g tương ớt Hàn Quốc

– 45g ớt khô Hàn Quốc

– 2 thìa nước mắm

– 1 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 1,5 thìa đường

– 1 thìa hạt tiêu

– 2 thìa sốt cà chua

– 2 thìa dầu mè

– 5g gừng tươi

Cách làm gà hầm cay:

Bước 1: Thịt gà lột hết da, rửa sạch, để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn.

cach-lam-ga-ham-cay-kieu-han-cho-mua-dong-am-ap

Bước 2: Cà rốt, hành tây, khoai tây bỏ vỏ rồi thái miếng. Xắt nhỏ ớt, hành, tỏi. Gừng xay nhuyễn.

cach-lam-ga-ham-cay-kieu-han-cho-mua-dong-am-ap

Bước 3: Trộn đều các loại gia vị vào một bát to.

Bước 4: Sau đó các bạn ướp thịt gà và các loại rau củ với hỗn hợp các loại gia vị trên. Nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm rồi đợi khoảng 10 phút.

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra một cái nồi to,thêm 400 ml nước vào nồi rồi đặt lên bếp. Đun sôi ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Khi hỗn hợp đã sôi, bạn giảm lửa vừa và tiếp tục ninh trong 20 phút hoặc đến khi gà đã mềm ra và nước hầm sệt lại. Lưu ý trong quá trình hầm thi thoảng mở vung đảo đều hỗn hợp.

cach-lam-ga-ham-cay-kieu-han-cho-mua-dong-am-ap

Bước 6: Cuối cùng, bạn rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, khuấy nhé và tắt bếp.

cach-lam-ga-ham-cay-kieu-han-cho-mua-dong-am-ap

Vậy là đã hoàn thành, món gà hầm cay vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt.

Chúc bạn thành công với món gà hầm cay này nhé!