Cách làm gà hấp rượu độc đáo cho mâm cỗ Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Trong mâm cỗ Tết, thịt gà là món ăn không thể thiếu, dường như đĩa thịt gà luộc đã trở nên quá quen thuộc và hình ảnh đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt Nam, nhưng để mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn trở nên ngày càng hấp dẫn hơn, vậy hãy thử chế biến thịt gà với những biến tấu nhỏ của căn bếp “Hôm nay ăn gì“, học cách làm món thịt gà hấp rượu cực độc đáo để chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết này nhé!

ga hap ruou

Nguyên liệu làm gà hấp rượu:

– 1 con gà ta (khoảng 1,5 kg)

– 200 ml rượu trắng

– Hành củ

– 2 quả cà chua

– Bột ngô, dầu vừng, gia vị, muối hạt

thị gà hấp rượu

Cách làm gà hấp rượu:

Bước 1: Gà sau khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, dùng muối hột chà sát toàn thân rồi rửa sạch lại với nước lã. Sau đó chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ dùng để ướp gà, nêm thêm với 1 thìa nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều rồi để trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cà chua rửa sạch thái hạt lựu

Bước 4: Xếp từng miếng gà ra đĩa tạo thành hình nguyên con, đổ 200 ml rượu trắng vào đĩa rồi đem đi hấp cách thủy trong 45 phút

Bước 5: Trong khi chờ gà chín hãy bắt tay vào làm nước sốt để chấm. Đầu tiên các bạn cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa cà phê dầu mè vào đun sôi, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nát ra thì cho tiếp 1 thìa cafe nước tương và bột bắt vào quấy đều đến khi sôi thì tắt bếp rồi cho ra bát

Bước 6: Cho đĩa gà, thêm 1 nhánh mùi lên trên.

thị gà hấp rượu

Cuối cùng món gà hấp rượu của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không các bạn!

Chúc gia đình bạn có kỳ nghỉ Tết thật ấm cúng và ngon miệng với món thịt gà hấp rượu này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận