Cách làm gà xào cay đậm đà ngon cơm

bánh trung thu 1

04-01-2016 - 11:03 AM GMT +7

 

 

 

 

 

 

Trong bữa cơm gia đình những ngày này không thể thiếu những món ăn cay nóng, thơm nồng, ăn cùng cơm nóng quả thực rất hấp dẫn. Với những hướng dẫn nhỏ của “Hôm nay ăn gì” các chị em nội trợ có thể biết thêm cách làm món ăn nữa cực ngon cho mùa đông này, cùng vào bếp học cách làm gà xào cay đậm đà ngon cơm chiêu đãi cả gia đình trong bữa tối nay nhé!

gà xào cay

Nguyên liệu làm gà xào cay cho 2 người ăn:

– 1 đùi gà to

– 30 gr ớt băm

– 1 mẩu gừng

– Vài tép tỏi, vài cọng hành lá

– Rượu trắng, nước tương, đường

gà xào cay

Cách làm gà xào cay:

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải rửa sạch đùi gà với nước muối loãng, để ráo nước, lọc xương và thái thành các miếng vừa ăn. Trong khi đó gừng các bạn xắt lấy 3 lát mỏng

gà xào cay

Bước 2: Cho nước lã, rượu, và 3 lát gừng vào nồi đun sôi, sau đó cho gà vào luộc qua trong 2 phút

gà xào cay

Bước 3: Với tỏi và miếng gừng còn lại, các bạn băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ

gà xào cay

Bước 4: Bắc chảo lên cho dầu vào làm nóng rồi cho gừng, tỏi băm vào phi thơm ,tiếp đến cho ớt băm vào xào cùng

gà xào cay

Bước 5: Cho gà vào xào chung, nêm thêm đường, nước tương, gia vị cho vừa miệng. Xào lửa lớn cho tới khi nước keo lại, thì tắt bếp.

gà xào cay

Giờ đây món gà xào cay đã hoàn thành rồi!

gà xào cay

Chúc các bạn ngon miệng với món gà xào cay này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận