Cách làm gỏi cổ hũ dừa thanh mát giòn ngon

bánh trung thu 1

06-07-2017 - 2:44 PM GMT +7

Cổ hũ dừa là phần búp non nhất của cây dừa được người dân tận dụng để chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Hãy thử cách làm gỏi cổ hũ dừa giòn tan thanh mát tại nhà cùng mọi người cảm nhận hương vị cực ngon này nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Cổ hũ dừa: 200g

– Thịt ba chỉ: 100g

– Tôm: 100g

– Dưa leo: 1 trái, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ hành tây, rau răm, rau mùi.

– 100g đậu phộng, 2-3 nhánh tỏi nhỏ, 3-4 củ hành tím.

– Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm, ớt, dầu ăn.

Cách làm gỏi cổ hũ dừa

– Chọn phẩn cổ hũ dừa non sau đó thái lát mỏng, đem ngâm nước lạnh rồi rửa sạch lại để ráo nước.

– Thịt heo rửa sạch luộc chín sau đó thái lát mỏng. Tôm làm sạch luộc chín rồi bóc vỏ, để lại phần đuôi.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng cho vào ngâm dấm đường để bớt hang.

– Dưa leo rửa sạch, bổ đôi thái lát. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, đem thái sợi. Rau răm nhặt sạch, lấy phần non rồi rửa sạch.

– Đậu phộng rang chín, giã giập tách vỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành tím bóc vỏ thái lát rồi phi thơm.

– Pha nước chấm chua ngọt: 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt bằm nhỏ rồi trộn đều lên.

– Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn, rưới 2/3 nước trộn gỏi vào trộn đều để khoảng 5 phút cho ngấm. Cuối cùng cho tôm và nước trộn gỏi còn lại vào trộn lên, nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Cuối cùng cho gỏi ra đĩa, thêm chút rau thơm thái nhỏ, lạc rang, hành phi lên trên là được. Bạn cũng có thể ăn lèm những chiếc bánh phồng tôm giòn tan béo ngây cũng rất ngon đó.

Chúc các bạn thực hiện cách làm gỏi cổ hũ dừa thành công nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận