Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon mát giòn ngon

bánh trung thu 1

28-02-2018 - 11:42 AM GMT +7

Củ hũ dừa là phần búp non nhất của cây dừa, được chế biến thành nhiều món ăn như xào, nộm, khô hấp dẫn vô cùng. Hãy thử học cách làm gỏi củ hũ dừa thanh mát giòn ngon dưới đây cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon mát giòn ngon

Xem thêm:

Cách làm kem sữa chua socola an toàn tại nhà

Cách làm thịt xá xíu ngon như ngoài hàng

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Củ hũ dừa: 200g

– Thịt ba chỉ: 100g

– Tôm: 100g

– Dưa leo: 1 trái, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ hành tây, rau răm, rau mùi.

– 100g đậu phộng, 2-3 nhánh tỏi nhỏ, 3-4 củ hành tím.

– Các gia vị như nước mắm, muối, đường, dấm, ớt, dầu ăn.

Cách làm gỏi củ hũ dừa

– Chọn phần non của cổ hũ dừa sau đó thái lát mỏng rồi ngâm trong nước lạnh, rồi rửa lại với nước sạch để ráo.

phần non củ hũ dừa - Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon mát giòn ngon

– Rửa sạch thịt heo, cho vào luộc chín. Tôm rửa sạch, nhặt bỏ phần đầu và râu cũng đem luộc chín.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng ngâm với dấm đường cho khỏi bị hăng.

sơ chế thịt heo và tôm - Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon mát giòn ngon

– Dưa leo rửa sạch, bổ đôi thái lát chéo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Các loại rau thơm bỏ rễ, lá già lấy phần non rửa sạch.

– Đậu phộng rang chín, giã giập tách vỏ. Tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn. Vắt lấy nước cốt chanh, hành tím bóc vỏ, thái lát phi thơm.

hỗn hợp hành ngò, củ hũ dừa non, cà rốt - Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon mát giòn ngon

– Pha nước chấm chua ngọt trộn gỏi theo tỉ lệ: 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt.

– Cho hỗn hợp nguyên liệu hũ dừa, cà rốt, dưa leo, hành trắng vào tô lớn rồi cho 2/3 chỗ nước trộn gỏi vào trộn đều để khoảng 5 phút sau đó cho tôm thịt và phần nước trộn còn lại vào trộn cùng, nêm nếm cho vừa miệng.

– Cho gỏi của hũ dừa ra đĩa, rắc thêm lạc rang, hành phi, rau thơm lên trên là được. Bạn có thể ăn kèm bánh phồng tôm chiên giòn tùy thích nhé.

Chúc các bạn thực hiện cách làm gỏi củ hũ dừa thành công.