Cách làm gỏi cuốn thanh mát trong ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Gỏi cuốn là món ăn khá phổ biến, với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản nên rất nhiều chị em đã chọn món ăn này trong bữa cơm gia đình. Vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, gỏi cuốn còn có nhiều loại rau khiến mâm cơm ngày Tết không còn ngán nữa. Chuyên mục “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi cuốn cho ngày Tết với một loại nước sốt đặc biệt để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cach lam goi cuon thanh mat cho ngay Tet

Nguyên liệu làm gỏi cuốn cho 5-8 người ăn:

– 300g thịt ba chỉ

– 200g tôm

– 200g bún khô

– Rau diếp, lá bạc hà, rau mùi, hẹ, dưa chuột

– 15 tấm bánh tráng

– Nước chấm: 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 5 thìa canh nước tương ngọt, 5 thìa canh nước dùng, 1 thìa canh bơ lạc.

Cách làm món gỏi cuốn:

Bước 1:

Luộc thị lợn với 1 thìa café muối, để lửa vừa và luộc trong 25-35 phút tùy vào độ dày của miếng thịt. Khi dùng đũa xiên qua mà không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet a

Sau đó, cho thị ngâm vào trong nước lạnh để thịt có màu trắng hơn và không bị thâm đen

Cắt thịt thành các lát mỏng, to bản

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet b

Bước 2:

Cho tôm lên rang trong khoảng 2 phút cho tôm chín đỏ (không cho dầu ăn)

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet c

Lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng và bổ tôm dọc làm đôi

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet d

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet e

Bước 3:

Luộc bún khô 3-5 phút, xả lại với nước lạnh và để ráo.

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet f

Bước 4:

Cắt dưa chuột thành các thanh dài

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet g

Bước 5:

Nhúng bánh tráng qua nước rồi vảy nhẹ cho bớt nước rồi trải lên đĩa hoặc thớt.

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet h

Bước 6:

Sắp rau sống, dưa chuột, bún, tôm, thịt lần lượt lên bánh tráng, chừa lại hai bên lề. Cho mặt ngoài của tôm hướng xuống dưới. Một mẹo nhỏ cho các bạn là cuốn vòng tròn ½ rồi gập 2 đầu của tấm bánh tráng rồi cuộn tiếp để chặt hơn. Có thể cho một vài cọng hẹ vào như ngoài quán vẫn làm.

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet i

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet j

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet k

Bước 7: Làm nước chấm

Phi thơm 1 muỗng tỏi với 1 muỗng dầu ăn, cho thêm nước sốt tương ngọt hoi sin và 5 muỗng nước dùng, 1 muỗng bơ lạc và 1 muỗng đường.

Quậy đều và để lửa riu riu trong 2 phút cho nước sốt sệt lại.

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet m

Múc ra chén nhỏ rồi rắc lên trên thêm một ít đậu phộng, ớt và thưởng thức thôi.

Cach lam goi cuon thanh mat trong ngay Tet n

Chúc các bạn thực hiện món gỏi cuốn tôm thịt thật ngon nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận