Cách làm kem chuối ép bịch cực ngon

bánh trung thu 1

07-05-2016 - 10:29 AM GMT +7

Chuối là loại quả giàu vitamin, rất tốt cho sức khỏe, ngoài được dùng là món tráng miệng sau các bữa ăn thì từ chuối còn được làm thành nhiều các món ăn khác nhau thật hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến bí quyết làm kem chuối thơm lừng, mát lạnh, quyện lẫn hương cốt dừa ngọt vị, ngậy béo, khiến bất cứ ai, không chỉ các bạn nhỏ mà đến người lớn trong gia đình cũng thích. Cùng homnayangi.vn học cách làm kem chuối ép bịch cực ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm kem chuối ép bịch cực ngon - cach lam kem chuoi ep bich cuc ngonHướng dẫn cách làm kem chuối ép bịch

Nguyên liệu

– 100 gr dừa non nạo

– 500 – 600 ml nước cốt dừa (hoặc các bạn có thể tự làm theo công thức bên dưới)

– 20 quả chuối sứ

– 100 gr đậu phộng rang dã nhỏ

– 4 thìa bột năng

– Muối, đường

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên các bạn đem đun sôi nước cốt dứa, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi xung quanh nồi nổi các bột li ti thì các bạn nêm thêm 1 thìa cà phê muối + 3 đến 5 thìa đường (lượng đường cho vào còn tùy thuộc vào vịt ngọt của chuối)

Bước 2: Cho 1 ít nước sôi và bột năng ra bát, khuấy hòa tan. Sau đó cho vào nồi nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều tay cho đến khi ta có được hỗn hợp cốt dừa sền sệt thì tắt bếp và để nguội

Hướng dẫn cách làm kem chuối ép thơm ngon hấp dẫn - huong dan cach lam kem chuoi ep thom ngon hap dan

Bước 3: Bóc vỏ chuối. Dải 1 miếng ni lông lên bề mặt phẳng rồi cho chuối vào giữa, rồi đặt tiếp 1 miếng ni lống khác lên trên. Dùng dao hoặc cán, cán mỏng chuối (như khi làm bánh chuối chiên)

Bước 4: Bỏ lớp ni lông bên trên và dưới hỗn hợp nước cốt dừa vào, rắc 1 đậu phộng rang giã nhỏ và vài cọng dừa non nạo lên. Bọc kín lại. Cứ như thế làm khoảng 20 bịch rồi cho vào ngăn đá đến khi đông là được.

bí quyết làm món kem chuối ép đơn giản tại nhà - bi quyet lam mon kem chuoi ep don gian tai nha

Vậy là chỉ với vài cách làm đơn giản của Hôm Nay Ăn Gì, các chị em nội trợ có thể làm được món kem chuối thơm ngon ngay tại nhà. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm kem chuối ép bịch này nhé!

Chia sẻ cách làm kem chuối ngon chuẩn nhất - chia se cong thuc lam kem chuoi ngon tai nha

Mách nhỏ:

Công thức làm nước cốt dừa:

Nguyên liệu:

– 400 gr dừa già nạo (mua sẵn hoặc các bạn có thể mua về tự nạo thì sẽ đảm bảo chất lượng hơn)

– 500 ml nước nóng

Thực hiện:

Bước 1: Dừa nạo (có thể xay nhuyễn cũng được) đem ngâm trong 500 ml nước nóng khoảng 5 phút để dừa mềm dễ chắt nước. Sau đó vớt dừa lên đặt vào một miếng vải xô sạch, túm một đầu rồi bóp vắt mạnh cho ra nước cốt, ta sẽ có được nước cốt dừa

Bước 2: Với phần bã dừa còn lại, thì bạn có thể làm tiếp loại nước cốt dừa loãng hơn bằng cách nhúng tiếp vào 300 – 400 ml nước sôi và vắt tiếp. Loại này pha với đường, đá sẽ thành sữa dừa. Phần bã dừa còn lại, bạn có thể ướp đường rồi nướng lên hoặc sấy khô để làm dừa khô ăn cũng ngon

Lưu ý: Tùy theo yêu cầu của món ăn mà bạn chọn nước cốt dừa cho phù hợp (Với món chuối ép bịch các bạn dùng nước cốt dừa lần đầu)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận