Cách làm kem dâu kiểu Ý ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

22-04-2016 - 3:32 PM GMT +7

Trong các loại kem hấp dẫn cho dịp hè về không thể không kể đến món kem dâu, với vị kem mát lạnh hòa quyện cùng hương dâu tươi thật hấp lại cũng giàu vitamin giúp giải nhiệt và làm cho tinh thần được sảng khoải hơn khi mỗi lần thưởng thức. Nếu như các chị em nội trợ chưa biết cách làm kem dâu tại nhà để chiêu đãi mọi người trong gia đình thì hãy than khảo những bước làm kem dâu kiểu Ý mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn nhé!

Cách làm kem dâu kiểu Ý thơm ngon - cach lam kem dau kieu y thom ngon

Nguyên liệu làm kem dâu

– 500 ml sữa tươi

– 500 gr dâu tây

– 100 gr kem tươi  (Wipping cream)

– 2 quả trứng

– 150 gr đường cát

Cách làm kem dâu

Bước 1:

– Dâu sau khi mua về đem rửa sạch rồi để dáo nước

– Dung dao gọt bỏ lá

– Cho dâu tây vào trong máy xay sinh tố

Bí quyết làm kem dâu kiểu Ý đơn giản - bi quyet lam kem dau kieu y don gian

Bước 2:

– Bật máy xay nhuyễn dâu

– Lọc hỗn hợp dâu qua 1 lớp lưới lọc để hỗn hợp mịn không bị sạn khi làm kem rồi để sang 1 bên

– Bắc nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào đun

Hướng dẫn cách làm kem dâu kiểu Ý tại nhà - huong dan cach lam kem dau kieu y tai nha

Bước 3:

– Thêm đường cát vào nồi

– Khuấy liên tục với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, sẽ mất 1-2 phút

– Tiếp đến ở 1 bát khác đổ kem tươi vào

Công thức làm kem dâu kiểu Ý thơm ngon - cong thuc lam kem dau kieu y thom ngon

Bước 4:

– Đập trứng và chỉ lấy lòng trắng rồi cho vào bát đựng kem tươi

– Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại

– Sau đó đổ bát hỗn hợp vào nồi sữa đang hơi lăn tăn sôi. Nhiệt độ nồi sữa lúc này là khoảng 83 độ C rất thích hợp để khử trùng các nguyên liệu

Cùng học  cách làm kem dâu kiểu Ý hấp dẫn - cung hoc cach lam kem dau kieu Y hap dan

Bước 5:

– Khi nồi sữa 1 lần nữa đạt nhiệt độ 83 độ C thì tắt bếp đổ vào 1 cái bát rồi để nguội

Lưu ý: Nếu muốn hỗn hợp nhanh nguồi bạn có thể đặt bắt hỗn hợp sữa vào 1 thau nước lạnh rồi khuấy liên tục

– Khi hỗn hợp hơi man mát thì các bạn cho dâu xay nhuyễn vào

Cách làm kem dâu kiểu Ý đơn giản mà ngon - cach lam kem dau kieu Y don gian ma ngon

Bước 6:

– Dùng thìa khuấy đều

– Nếu có máy làm kem thì cho vào máy để ít nhát 30-35 phút cho hỗn hợp thành kem. Còn nếu không thì đặt kem vào trong 1 hộp kín, đặt vào ngăn đá tủ lạnh, cứ mỗi 30 thì trộn đều 1 lần

Cách làm kem dâu kiểu Ý ngon chuẩn nhất - cach lam mon kem dau kieu Y ngon chuan nhat

Bước 7:

– Khi hỗn hợp đã thành kem, múc ra bát rồi đặt vào ngăn đá làm đông ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm là tốt nhất

Cách làm kem dâu kiểu Ý ngon tại nhà - cong thuc lam mon kem dau kieu y ngon tai nha

Món kem dâu kiều Ý đã hoàn thành rồi !

Cách làm kem dâu kiểu Ý ngon chuẩn vị - cach lam kem dau kieu y ngon chuan vi

Chúc các bạn thành công với cách làm kem dâu kiểu Ý đơn giản mà ngon chuẩn vị này nhé !

(Theo Ricette.giallorafferano.it)