Cách làm kem đậu xanh đơn giản nhất

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 3:10 Chiều GMT +7

Với 6 bước của công thức làm kem đậu xanh nhanh chóng, đơn giản cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn  bạn có thể tự tin mọi lúc bạn có thể làm ra những que kem đậu xanh hấp dẫn chuẩn vị qua những hướng dẫn nhanh chóng mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây. Các chị em nội trợ hãy thử tham khảo cách làm kem đậu xanh đơn giản qua 6 bước để chiêu đãi gia đình mình bất cứ lúc nào nhé!

cách làm kem đậu xanh đơn giản

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh đơn giản

Nguyên liệu:

– 150 gam đậu xanh (có thể tách vỏ hoặc chưa)

– 200ml sữa tươi

– 50gam đường

– 1 thìa nhỏ bột mì

– 100m nước cốt dừa

– 100m nước lọc

– Khuôn kem

Cách làm:

Bước 1: 

– Đậu xanh đem vo thật sạch, với đậu xanh chưa tách vỏ bạn cần ngâm trong nước khoảng 1h đồng hồ, sau đó đãi sạch vỏ và lấy phần hạt, dùng nồi hấp tới lúc đậu chín bở đều. Bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh đã tách vỏ tuy nhiên dùng loại đậu này phần lượng chất sẽ không còn được nguyên như đậu xanh còn vỏ, với đậu xanh đã tách vỏ bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút sau đó vo thật sạch và dùng nồi hấp như thường. Đậu xanh chín bạn đem ra đánh nhuyễn đều nhưng chỉ đánh 2/3 hạt đậu, giữ lại 1/3 của hạt.

Bí quyết làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà

Bước 2:

– Cho tiếp 50 gam đường và sữa tươi vào nồi khuấy đều tay cho đường tan ra.

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh đơn giản ngon

Bước 3:

– Bật bếp đun sôi hỗn hợp trên rồi cho đậu xanh đã nghiền vào đánh đều, bạn lưu ý đảo đều tay để hỗn hợp sữa và đậu quyện vào nhau.

Công thức làm kem đậu xanh đơn giản nước cốt dừa

Bước 4:

– Bột mì và bột ngô lấy 2 thìa khác nhau đem hòa chung với nước lạnh rồi đổ vào sữa khuấy đều tay.

Tiến hành cách làm kem đậu xanh đơn giản mỗi ngày

Bước 5:

– Khi sữa đã sôi nhanh tay đổ nước cốt dừa vào, bạn cũng nên đảo đều tay và tắt bếp, chờ đến khi nước nguội rồi đổ khuôn tạo kem.

Thực hiện cách làm kem đậu xanh đơn giản chuẩn vị

Bước 6:

– Hỗn hợp trên sau khi đun đã nguội, bạn chỉ cần đổ vào khuôn tạo kem tùy theo ý thích và để trong tủ đá khoảng thời gian, chờ đến lúc kem đông có thể thưởng thức ngay.

Các bước làm kem đậu xanh đơn giản giải nhiệt

Những cây kem đậu xanh thành khuôn đều mắt, màu sắc vàng đều quyện cùng mùi thơm dịu mát hấp dẫn đảm bảo chỉ qua 6 bước trên bạn sẽ thực hiện được điều đó nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhà này và cùng mọi người thưởng thức ngay nhé!