Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa ngon ngây ngất

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 3:05 PM GMT +7

Bí quyết làm kem đậu xanh nước cốt dừa là sự hòa quyện của nước cốt dừa béo ngậy cùng hương thơm đặc trưng từ đậu xanh, là món kem được rất nhiều người yêu thích. Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa không hề khó, cùng Homnayangi.com tìm hiểu các bước làm kem ngay dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức ngay các que kem mát lạnh, chắc chắn sẽ ngon hơn các hãng kem nổi tiếng rất nhiều. Nhanh tay vào bếp nhé!

cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa 1

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu:

– Đậu xanh đã tách vỏ: 200gam

– Đường trắng: 50gam

– Sữa tươi: 20ml

– Nước lọc: 100ml

– Bột mì, bột ngô: 1 thìa

– Khuôn làm kem

Cách làm:

Bước 1:

– Với đậu xanh đã tách vỏ, bạn chỉ cần vo kỹ, đem đãi sạch bẩn sau đó dùng nồi hấp chín. Đem đậu xanh đánh nhuyễn khoảng 2/3 và giữ lại 1 phần.

Thực hiện làm kem đậu xanh nước cốt dừa 2

Bước 2: Dùng phần sữa tươi đã chuẩn bị, đổ lẫn với đậu xanh và tiếp tục đánh nhuyễn. Đem bật bếp đun sôi hỗn hợp trên, trong lúc đun bạn nhớ khuấy đều tay để đậu ngấm đều sữa và đường nhé.

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa 3

Bước 3:

– Bột mì và bột ngô mỗi thứ 1 thìa đem hòa cùng nước lạnh sau đó đổ vào nồi sữa và đảo đều tay.

Các bước làm kem đậu xanh nước cốt dừa 4

Bước 4:

– Sau khi hỗn hợp đã sôi đều, cho nốt phần nước cốt dừa và khuấy đều, tắt bếp và để nguội.

Tiến hành cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa 5

Bước 5:

– Khi hỗn hợp đun đã nguội, bạn chỉ cần đổ theo khuôn làm kem, để đông cứng trong tủ lạnh và thưởng thức dần.

Với công thức làm kem đậu xanh nước cốt dừa đơn giản trên hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công, cùng thể hiện ngay hôm nay để gia đình cùng bạn bè thưởng thức những cây kem cực kỳ thơm mát nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận