Cách làm kem đậu xanh sữa dừa ngon tại nhà

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 3:14 PM GMT +7

Hướng dẫn làm kem đậu xanh sữa dừa có vị thơm béo ngậy của sữa dừa cũng như vị thanh mát của đậu xanh đã chiều lòng được rất nhiều người. Bất kể mùa hè hay đông lạnh giá, bạn cũng có thể làm kem với vài bước đơn giản. Cùng Homnayangi.com tìm hiểu chi tiết cách làm kem đậu xanh sữa dừa ngon tại nhà để chiểu đãi cả gia đình hằng ngày nhé!

cách làm kem đậu xanh sữa dừa ngon

Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Nguyên liệu:

– 2 lạng đậu xanh

– 200m sữa tươi

– 150ml nước cốt dừa

– 50gram đường

– 100m nước lọc

– Bột mì và bột ngô đều lấy 1 thìa

– Khuôn làm kem

Cách làm:

Cách sơ chế đậu xanh:

– Đậu xanh hạt chắc mẩy được chọn kỹ lưỡng bạn đem ngâm nước lạnh cho nhanh tách vỏ. Nếu chọn đậu xanh đã tách vỏ rồi bạn chỉ việc cho vào tô và ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng tới lúc đậu mềm là được.

Công thức làm kem đậu xanh sữa dừa tại nhà

– Khi đậu xanh tách vỏ, bạn nhặt bỏ những hạt đậu lép, đãi sạch vỏ rồi đem bỏ nồi hấp tới khi hạt đậu chín mềm.

Cách hấp đậu xanh:

– Dùng nồi hấp đậu, đun sôi nước và để lửa nhỏ. Đặt tầng hấp vào nổi và đồ như đồi xôi. Để hạt đậu chín đều, bạn nên thường xuyên đảo đậu xanh sao cho những hạt đậu quanh nồi chín đều và không bị nhão ở phía dưới đáy.

hướng dẫn cách làm kem đậu xanh sữa dừa

– Đậu xanh đã chín đủ độ, đem đánh nhuyễn ¾ hạt đậu để đậu giữ được hương vị đặc trưng. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng nồi nấu cơm để nấu đậu và làm các bước như thường.

Cách làm nước cốt dừa tươi nguyên chất:

– Dừa tươi đem nạo sợi thật nhỏ, sau đó hòa với 4 chén nước ấm và cho vào máy xay sinh tố xay thật kỹ, dùng rây lọc lấy phần nước cốt.

Bí quyết làm kem đậu xanh sữa dừa mỗi ngày

– Đem nước cốt dừa đó cho thêm cùng 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê đường trắng rồi đun sôi tới lúc hỗn hợp sánh đặc lại.

Các bước làm kem đậu xanh sữa dừa:

– Sữa tươi đem đổi vào nồi và cho thêm đường (tùy theo khẩu vị) rồi khuấy tan, tiếp theo đổ sữa đặc rồi cùng hòa tan với nhau.Vặn lửa nhỏ rồi cho đậu xanh đã đánh nhuyễn vào đảo đều để lửa tới lúc hỗn hợp sôi đều và quyện với nhau.

Tiến hành cách làm kem đậu xanh sữa dừa đơn giản

– Bột mì và bột ngô đem trộn lẫn và hòa với nước, tiếp đó đổ vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho thêm nước cốt dừa và 1 ống vani lại tiếp tục đảo đều chờ khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Thực hiện cách làm kem đậu xanh sữa dừa ngon hơn ngoài hàng

– Khi hỗn hợp đã nguội, bạn đem đổ vào khuôn tạo kem đã có sẵn rồi bỏ trong tủ lạnh tới khi đủ độ mát và đóng băng thì đem thưởng thức ngay.

Cách chế biến kem đậu xanh sữa dừa

Vị kem đậu xanh sữa dừa phải có màu vàng ươm, đậu xanh nổi khắp thân kem, dậy vị thơm béo của nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh sữa dừa đơn giản này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận