Cách làm kem flan sữa đặc ngon tuyệt

bánh trung thu 1

17-05-2016 - 2:42 PM GMT +7

Các bước làm kem flan truyền thống làm ra những chiếc kem ngon vẫn phải kể đến công thức từ sữa đặc. Hương vị ngậy béo của sữa, của trứng gà, cùng độ ngọt của nước đường chưng tạo nên hương vị của món kem hấp dẫn vô cùng. Nếu chị em nào chưa biết cách thực hiện món này tại nhà để chiêu đãi cả gia đình và tiện lợi sử dụng trong ngày hè nắng nóng thì cùng theo dõi ngay cách làm kem flan sữa đặc ngon tuyệt mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây nhé!

cách làm kem flan sữa đặc 1

Hướng dẫn cách làm kem flan sữa đặc

Nguyên liệu:

– 400ml sữa tươi không đường

– Sữa đặc, tùy khẩu vị mà cho lượng tương ứng thường là khoảng 30-40 ml

– 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng

– 20 gr đường

– 1 nhúm muối

– 2 ống vanilla

Caramel:

– 50gr đường

– 20ml nước

– 15ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên bạn đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường

Tiến hành làm kem flan sữa đặc 2

Bước 2:

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun đến khi nổi bọt li ti thì tắt bếp. Đổ sữa vào bát đựng hỗn hợp đường trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng.

Thực hiện cách làm kem flan sữa đặc 3

Lưu ý: lúc đun sữa các bạn thỉnh thoảng phải khuấy đều nhé nếu không sữa ở đáy nồi sẽ bị cháy đấy

Bước 3:

– Đổ bột hương vanilla cùng muối vào bát quấy đều rồi lọc qua rây cho hết lợn cợn

Công thức làm kem flan sữa đặc 4

Hướng dẫn cách làm kem flan sữa đặc 5

Bước 4:

– Tiếp theo cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt là được

– Cho nước và cốt chanh vào, khuấy đều rồi nhanh tay rót caramel ra khuôn và tráng đều cho lớp camaren phủ kín đáy khuôn

Các bước làm kem flan sữa đặc 6

Lưu ý: các bạn nhớ phải đổ đường chát khi vẫn còn nóng nhé đường cháy rất nhanh đông

Bước 5:

– Để khoảng 5 phút cho caramen keo lại trong khuôn. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.

Bí quyết cách làm kem flan sữa đặc 7

Bước 6:

– Làm nóng lò nướng. Tiếp đến xếp khuôn vào khay nước bánh, đổ nước sôi ngập 1/2 khay nướng

Các bước thực hiện làm kem flan sữa đặc 8

– Bạn nướng bánh flan trong 25 phút ở nhiệt độ 175 độ C là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp). Hết thời gian các bạn lấy 1 que tăm bắm vào trung tâm khuôn kem flan để kiểm tra xem kem đã được hay chưa. Khi nhấc tăm lên mà thấy tăm khô thì kem flan đã được rồi còn nếu không nướng thêm vài phút nữa

Cách chế biến kem flan sữa đặc 9

Món kem flan sữa đặc đã hoàn thành rồi. Để vào tủ lạnh trước khi ăn để kem flan ngon hơn nhé

Cùng học cách làm kem flan sữa đặc 1

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm kem flan sữa đặc này nhé! Cùng tham khảo hướng dẫn những công thức của hôm nay ăn gì ngay nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận