Cách làm kem hoa quả tươi kiểu Ý

bánh trung thu 1

07-05-2016 - 11:22 AM GMT +7

 Mùa hè đang đến gần là thời điểm các món kem lại được nhà nhà, đặc biệt là các bạn nhỏ yêu thích và thưởng thức nhiều hơn và bí quyết làm kem hoa quả là lựa chọn không thể bỏ qua. Vị kem vừa mát lạnh lại vừa thơm hương hoa quả tươi dịu mát thật dễ chịu, trong hoa quả tươi có chưa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho cơ thể, vì vậy các chị em nội trợ hãy thử học cách làm kem hoa quả tươi kiểu Ý mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn để dành tặng cho cả gia đình trong dịp hè này nhé!

Cách làm kem hoa quả 1

Hướng dẫn cách làm kem hoa quả

Nguyên liệu

– 400 ml sữa tươi

– 150 gr đường hạt

– 250 gr kem tươi lỏng (Wipping cream)

– 2 quả trứng cỡ vừa (chỉ lấy lòng trắng)

– 350 gr dâu tây

– 150 gr mâm xôi

– 100 gr việt quất

– 1 quả chanh vàng

Lưu ý: Tùy theo sở thích mà các bạn có thể thay đổi nguyên liệu thành các loại trái cây khác như: xoài, kiwi, …

Cách làm

Bước 1:

– Đầu tiên các bạn cần rửa sạch các loại hoa quả. Với dây tây cắt bỏ cuống lá. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố

– Xay nhuyễn hôn hợp

– Khi hỗn hợp đồng nhất, rây qua 1 lớp lưới lọc để loại bỏ hạt để khi làm kem sẽ mịn

Bí quyết làm kem hoa quả thơm ngon - cach lam kem hoa qua thom ngon

Bước 2:

– Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh vàng (nếu khó tìm có thể bỏ qua hoặc thay bằng 1/3 chanh thường để tạo hương)

– Đổ số nước cốt vừa lấy được vào bắt hỗn hợp hoa quả xay nhuyễn rồi trộn đều

– Tiếp đến bắc nồi lên bếp và đổ sữa vào đun nóng, thêm lòng trắng trứng vào

Hướng dấn cách làm kem hoa quả đơn giản - huong dan cach lam kem hoa qua don gian

Bước 3:

– Cho đường vào nồi hỗn hợp rồi khuấy đều, để lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đạt 83 độ C thì tắt bếp

– Đổ hỗn hợp ra bát và đặt vào trong 1 thau nước đá lạnh để làm mát nhanh, khuấy liên tục đều tay (hỗn hợp lúc này sẽ không bị đông đặc)

– Khi hỗn hợp mát thì cho hoa quả xay nhuyễn vào rồi quyện đều

Chia sẻ công thức làm kem hoa quả ngon tại nhà - chia se cong thuc lam kem hoa qua ngon tai nha

Bước 4:

– Đổ kem tươi dạng lỏng vào 1 bát sắt hoặc inox đã được làm lạnh trước đó, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem tươi bông xốp thành kem

– Cho số kem tươi bên trên vào hỗn hợp sữa hoa quả trước đó rồi dùng thìa trộn đều theo chiều từ dưới lên trên khoảng 3-5 phút

– Cuối cùng chuyển hết số hỗn hợp trên vào 1 bát lớn có đáy rộng, bọc lại với giấy bóng kính rồi cho vào ngăn đá. Sau 1 tiếng lấy ra trộn lại với 1 cái dĩa (nĩa) rồi lại đặt vào tủ lạnh 1 tiếng nữa. Lặp lại ít nhất 3 lần, đến khi thấy kém được thì thôi

Cùng học cách làm món kem hoa quả cực ngon - cung hoc cach lam kem hoa qua cuc ngon

Kem hoa quả tươi đã hoàn thành rồi ! Không quá khó phải không nào ! Vì đầy là kem tươi nên các bạn chỉ bảo quả kem trong hộp kín ở ngăn đá 1 tuàn thôi nhé để đảm bảo kem có hương vị tuyệt vời nhất !

Cách làm kem hoa quả đơn giản mà ngon tại nhà - cach lam kem hoa qua don gian ma ngon tai nha

Chúc các bạn có 1 món tráng miệng hoàn hảo qua cách làm kem hoa quả tươi kiểu Ý mà Homnayangi.vn hướng dẫn nhé!

 (Theo Ricette.gialllorafferano.it)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận