Cách làm kem rán ngon ngất ngây

bánh trung thu 1

13-05-2016 - 3:50 PM GMT +7

Bạn có nghĩ rằng món kem mát lạnh mà bạn hay ăn thường ngay có thể biến tấu thành món kem rán với lớp vỏ ngoài nóng hổi và lớp nhân kem mát lạnh bên trong, tan chảy hương thơm hấp dẫn không? Đừng quá ngạc nhiên bởi ngay bây giờ chuyên mục Homnayangi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm kem rán ngon ngất ngây tạo bất ngờ nhỏ cho cả gia đình trong dịp cuối tuàn này nhé!

Cách làm kem rán đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách làm kem rán

Nguyên liệu:

– Kem vị vani: 1 hộp

– Bỏng ngô: 120gr

– Dừa nạo: 70gr

– Bột quế: 1 thìa

– Trứng gà: 2 quả

– Sữa tươi: 1 chén

– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Chuẩn bị thìa múc kem chuyên dụng size nhỏ hoặc thìa tròn lõm để múc kem, nhúng thìa vào nước ấm. Múc từng viên kem tròn lên khay đựng có trải một lớp giấy thấm dầu. Sau khi múc xong, cho khay kem vào ngăn đá trong 1-2 tiếng để kem đông cứng khi rán sẽ không bị chảy.

Bí quyết làm kem rán ngon chuẩn nhất

Bước 2:

– Cho bỏng ngô vào túi nilon, dùng chày đập vụn. Sau đó thêm dừa nạo và bột quế vào, trộn đều.

Bước 3:

– Đập trứng gà ra bát, thêm sữa tươi, dùng cây đánh trứng đánh đều.

Bước 4:

– Kem sau khi đông, lăn qua hỗn hợp bỏng ngô, sau đó lăn qua trứng, rồi lăn lại một lần với hỗn hợp bỏng ngô.

Hướng dẫn cách làm kem rán ngon tuyệt

Bước 5:

– Đổ dầu ngập chảo, khi dầu sôi thả viên kem vào, ngay khi kem vàng đều các mặt thì vớt ngay ra.

Công thức làm kem rán ngon tại nhà

Vậy là đã hoàn thành món kem rán hấp dẫn cực ngon rồi, ăn ngay khi lớp ngoài còn nóng giòn và lớp nhân kem bên trong vẫn mát lạnh nhé, ăn kèm cùng hoa quả cho đỡ ngấy nhé, bạn sẽ cảm thấy mùi vị thật thú vị đó.

Chúc các bạn thành công với cách bước làm kem rán ngon ngất ngây nhé!