cách làm kem socola phủ bánh gato

bánh trung thu 1

07-05-2016 - 10:56 AM GMT +7

Loại kem socola phủ bánh gato mà căn bếp Homnayangi.vn giới thiệu chính là kem Chocolate Ganache. Công thức làm với vị kem ngọt ngào, độ ngậy và ngọt cực vừa miệng, ăn cùng lớp bánh xốp mềm cực tuyệt. Các chị em nội trợ hãy thử tham khảo cách làm kem socola phủ bánh gato này với chuyên mục Homnayangi.vn để hoàn thiện cho những chiếc bánh gato thêm hấp dẫn, dành tặng cho gia đinh hay những người thân yêu nhé!

cách làm kem socola phủ bánh gato 1

Hướng dẫn cách làm kem socola phủ bánh gato

Nguyên liệu

– 250 ml kem sữa tươi (Whipping Cream)

– 250 gr sô cô la đen bào nhỏ  (loại 50%)

– 30 gr bơ nhạt

Cách làm

Bước 1:

– Đầu tiền các bạn bắc 1 nồi con lên bếp, đổ kem sữa tươi vào

– Tiếp đến cho bơ nhạt vào, khuấy đều liên tục với lửa nhỏ tránh để kem sữa bị tránh. Khi xung quanh mép nồi nổi các bọt sữa li tinh thì tắt bếp (nếu dùng nhiệt kế thì nhiệt độ khoảng 80-85 độ C)

Lưu ý: Tuyệt đối không đun sôi vì như thế kem sữa tươi sẽ bị tách nước

– Cuối cùng cho sô cô là bào nhỏ vào và dùng thìa trộn đều cho sô cô la tan chảy hết

Bí quyết làm kem socola phủ bánh gato 2

Bước 2:

– Lấy 1 thau có miệng to hơn đáy nồi, đổ đá viên vào trong thau rồi đặt nồi hỗn hợp lến phía trên.

– Dúng máy đánh trứng đánh điều liên tục trong khoảng 10 phút cho hỗn hợp nhanh nguội và dễ đông hơn

– Khi các bạn nhấc máy đánh lên mà kem không bị chảy có nghĩa là đã được rồi

Hướng dẫn cách làm kem socola phủ bánh gato 3

Kem socola phủ bánh gato đã làm xong rồi ! các bạn nhớ là do đặc trưng cuả kem chocolate ganache nên nếu để trong tủ lạnh kem sẽ cứng còn để bên ngoài nhiệt độ phòng kem gần như hóa lỏng, vì thế nên tùy vào việc trang trí (như phủ bánh hay đui bông) mà bạn để kem ở nhiệt độ phù hợp nhé !

cách làm kem sô cô la phủ bánh gato 4

Chúc các bạn thành công với bí quyết làm kem socola phủ bánh gato này nhé!

(Theo Ricette.giallorafferano.it)