Cách làm kem xoài bơ mát lạnh đón hè

bánh trung thu 1

25-05-2016 - 2:58 PM GMT +7

Bạn đã bao giờ nghe đến món kem xoài chưa nhỉ? Công thức làm kem xoài bơ là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngậy béo của bơ cùng vị ngọt ngào quyến rũ từ trái xoài đảm bảo sẽ khiến bạn và cả gia đình mê mẩn. Hãy mau cùng homnayangi.vn xắn tay áo vào bếp và học cách làm kem xoài bơ mát lạnh chào đón mùa hè này ngay nhé!

Cách làm kem xoài bơ 4

Hướng dẫn cách làm kem xoài bơ

Nguyên liệu:

– 2 quả xoài chín

– 2 quả bơ chín

– 100ml sữa tươi có đường

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 70ml kem sữa tươi (loại kem này sẽ làm viên kem của bạn thêm béo ngậy tự nhiên, ăn ngon hơn)

– 1 ít đường cát trắng

– 1 ít muối trắng

Cách làm:

Bước 1:

– Bơ trái bỏ hạt, bỏ vỏ, xắt thành các miếng nhỏ.

Cách làm kem xoài bơ 2

– Xoài gọt vỏ, xắt thành các miếng nhỏ.

Cách làm kem xoài bơ 1

– Cho xoài và bơ đã xắt nhỏ vào máy sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc và muối trắng xay nhuyễn đều lên là được.

Bước 2:

– Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, đánh đều lên, cho thêm đường vào quậy đều (thường là ½ bát ăn cơm đường trắng).

– Đun sôi 1 bát nước trong nồi nhỏ, đặt tô trứng lên miệng nồi, không lọt xuống dưới, đảo liên tục để đường tan, hỗn hợp sánh mịn, trứng không bị chín, tắt bếp.

Cách làm kem xoài bơ 3

– Dùng máy đánh trứng, đánh bông đều trứng lên.

Bước 3:

– Cho tiếp kem sữa tươi vào tô trứng, đánh bông lên, thử bằng cách dùng đũa chấm vào hỗn hợp kem mà không thấy rớt trở lại tô là được, tắt máy.

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp xoài bơ đã xay vào tô kem, đánh đều tới khi kem xoài bơ sánh mịn là được, đậy kín lại, cho vào tủ lạnh.

Cách làm kem xoài bơ 4

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem xoài bơ rồi đấy, chỉ cần đợi thêm vài tiếng cho kem xoài bơ đông lại là bạn và người thân có thể thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn làm kem xoài bơ này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận