Cách làm kho quẹt tóp mỡ siêu ngon

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:30 PM GMT +7

Với những món ăn luộc đơn sơ ta có thể chế biến một cách dễ dàng song để món luộc của mỗi mâm cơm trở nên hấp dẫn thì một bát nước chấm độc đáo và thơm ngon là vô cùng quan trọng. Thật siêu dễ dàng để có thực đơn như ý muốn đó với công thức làm kho quẹt tóp mỡ siêu ngon. “hom nay an gi” sẽ đồng hành cùng các bạn trong gian bếp với cách làm kho quẹt tóp mỡ ngon chuẩn nhất này nhé!

cách làm kho quẹt tóp mỡ ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm kho quẹt tóp mỡ

Nguyên liệu:

– 300 gam thịt ba chỉ

– 150 gam tôm khô

– 6 cù hành tím

– 2 đến 3 quả ớt sừng

– gia vị : muối, đường, hạt tiêu đen đã xay, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên bạn bắt đầu công đoạn chế biến thô:

cách làm kho quẹt tóp mỡ ngon nhất

– Hành tím lột vỏ ngoài, rửa sạch sau đó bạn băm nhỏ ra.

– Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa qua nước sạch 2,3 lần. Với thịt, bạn cắt thành những miếng dài và nhỏ sau đó ướp vào thịt 3 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối.

– Sau khi hoàn thành công đoạn trên, bạn trộn đều và chờ 20 phút cho tới khi thịt ngấm gia vị.

– Ngâm tôm khô vào nước, khoảng 15 => 20 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, thêm một ít dầu ăn, cho thịt ba chỉ lúc nãy vào cho tới khi mỡ tan ra, miếng thịt teo tóp lại thì bắt đầu bạn thêm tôm khô vào xào chung, nhớ thêm  vào 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát trắng để món ăn của chúng ta thêm tròn vị bạn nhé!

cách làm kho quẹt tóp mỡ ngon tại nhà

Vậy là món kho quẹt tóp mỡ của chúng ta đã hoàn thiện. Bây giờ là lúc bạn thưởng thức món ăn hấp dẫn này kèm với những món luộc như rau muống luộc, cà rốt luộc,…đảm bảo bữa ăn sẽ tròn vị và đậm đà hơn rất nhiều so với những nhưng loại nước chấm thông thường nhé!

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ với cách làm kho quẹt tóp mỡ siêu ngon này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận