Cách làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 3:01 PM GMT +7

Vào những ngày trời trở lạnh, sẽ thật là tuyệt vời khi được ngồi ở nhà xem những bộ phim hay và cùng măm măm món khoai tây chiên giòn nhân phô mai với lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt và nhân phô mai thơm phức béo ngậy. Cùng homnayangi.vn học cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà này nhé!

cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu:

– 2-3 củ khoai tây

– 300g thịt nạc băm

– 1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài (bạn có thể dùng phô mai Mozzarella hay Parmesan)

– 2 quả trứng gà

– 2 thìa canh bột mỳ

– 1/2 bát con bột chiên xù

– 1 củ hành khô

– Gia vị:  Muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu :

– Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra để ráo. Cho khoai vào xửng, đem hấp trong 15 đến 20 phút đến khi khoai chín, bỏ khoai ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai, trộn vào ½ thìa café muối, để nguội.

cách làm khoai tây chiên giòn đơn giản

–  Trứng gà đập ra bát, lấy riêng lòng đỏ, đánh tan. Phô mai cắt thành những viên nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Các bước làm khoai tây chiên giòn

Bước 1:

– Trộn khoai tây với thịt nạc băm, nêm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành khô, đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện. Để hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút.

cách làm khoai tây chiên giòn tại nhà

Bước 2:

– Múc một ít hỗn hợp thịt, khoai tây  trải dẹt giữa lòng bàn tay rồi thêm vào giữa một viên phô mai (hoặc nhiều hơn tùy vào sở thích của bạn). Dùng hai tay vo tròn lại thành các viên đều nhau.

cách làm khoai tây chiên ngon tuyệtCông thức làm khoai tây chiên giòn ngon

Bước 3:

– Lăn đều viên khoai qua bát bột mỳ. Tiếp tục nhúng vào bát trứng gà rồi lăn tiếp đến bát bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám kín đều quanh vỏ ngoài viên khoai. Làm lần lượt cho hết phần thịt và phô mai.

cách làm khoai tây chiên giòn ngon nhất

Bước 4:

– Đổ dầu ăn ngập nửa nồi chiên, đun nóng, khi dầu đã nóng thả từng viên khoai tây vào rán vàng đều hai mặt. Vớt viên khoai tây rán chín vàng ra đĩa đã lót sẵn giấy ăn, mục đích là để thấm dầu cho viên khoai không bị ngấy. Món này ăn với cơm thì ngon hết sảy.

cách làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản

Lưu ý :

– Khi nêm hỗn hợp khoai tây, bạn nêm nhạt vì phô mai có vị hơi mặn.

– Khi nặn viên khoai, bạn có thể sử dụng bao tay nilon, xoa một ít dầu ăn vào tay trước khi nặn để khoai không bị dính nát.

Lớp vỏ giòn giòn, bên trong là lớp khoai tây bùi đậm đà vị thịt và phô mai béo ngậy. Vị thơm béo và dai dai của nhân phô mai làm cho chiếc bánh trở nên cực kì hấp dẫn, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng. Cùng học cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà của chúng tôi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đây sẽ là món ăn vặt vô cùng thơm ngon cho ngày se lạnh đấy!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận