Cách làm kim chi cà pháo cay cay cực ngon

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 10:02 AM GMT +7

Cà pháo thì thường được các chị em chế biến bằng cách muối giòn hay muối xổi. Nhưng Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi cà pháo với vị ngon cũng hấp dẫn chẳng kém, công thức làm với hương vị cay cay chua chua cùng miếng cà giòn tan trong miệng sẽ khiến cả nhà thích thú với món ăn này đấy. Nhanh tay vào bếp cùng khám phá bí quyết nhé!

Cách làm kim chi cà pháo cay cay cực ngon

Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo

Nguyên liệu:

– 1kg cà pháo

– 0,5 kg muối

– 1 củ riềng

– 1 củ gừng

– 200g ớt xay (bạn có thể giảm số lượng nếu không ăn được quá cay)

– 1 củ tỏi

– Gia vị: Đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1:

– Cà pháo được cắt bỏ cuống và rửa sạch. Trong khi đó, đun sôi một nồi nước trên bếp (khoảng 1 lít) và cho muối vào hòa tan. Tỏi bóc vỏ, đập dập (đừng băm nhỏ nhé) cho vào nồi nước.

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm kim chi cà pháo ngon

Bước 2:

– Cà pháo cho vào lọ/hũ rồi đổ chỗ nước muối đã được đun sôi để nguội vào cà sao cho lượng nước vừa đủ ngập cà. Sau đó, đóng kín nắp và đợi khoảng 7 ngày sau.

Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo ngon chuẩn nhất

Bước 3:

– Đem cà pháo đã được muối ra rửa sạch rồi bổ làm đôi. Bổ để cà có thể ngấm thêm gia vị khi trộn với nước mắm.

Chia sẻ công thức làm kim chi cá pháo thơm ngon hấp dẫn

Bước 4:

– Gừng và riềng được gọt vỏ, thái sợi mỏng. Pha hỗn hợp theo công thức: 300ml nước, 1 thìa canh nước mắm, 200g đường rồi hòa tan đem hỗn hợp này đun sôi rồi để nguội. Sau đó cho ớt xay vào trộn cùng.

Tìm hiểu cách làm kim chi cà pháo đơn giản tại nhà

Bước 5:

– Cho cà và hỗn hợp gia vị ớt vừa rồi vào lọ, để khoảng 1 ngày là có thể mang ra dùng được.

Cùng học cách làm kim chi cà pháo đơn giản mà ngon tuyệt

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kim chi cà pháo cay cay cho bữa cơm hôm nay rồi.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng và thành công với các bước làm kim chi cà pháo ngon tại nhà này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận