Cách làm kim chi cải thảo ăn liền ngon tuyệt

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 9:38 AM GMT +7

Khác với loại kim chi cải thảo truyền thống, “Baechu Geotjeori” là món kim chi bạn không cần phải bảo quản trong tủ lạnh mà phải thưởng thức ngay lập tức mới thấy được vị ngon của nó. Cùng tham khảo hướng dẫn của căn bếp Homnayangi.vn với cách làm kim chi cải thảo ăn liền cực hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền ngon nhất

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo ăn liền

Nguyên liệu:

– 350g cải thảo (1 bắp cải thảo nặng khoảng từ 1kg -2,3 kg)

– 2 thìa canh muối biển

– 3 nhánh hành lá

– 1 thìa canh tỏi băm nhỏ

– ½ thìa café gừng băm nhỏ

– ¼ cup bột ớt Hàn Quốc (Gochugaru)

– 3 thìa canh nước mắm cá

–  2 thìa cafe đường

– 1 thìa canh dầu vừng

– 1 thìa canh hạt vừng

Cách làm kimchi cải thảo ăn liền ngon tuyệt

Cách làm:

Bước 1: 

– Rửa sạch và lấy ¼ của bắp cải thảo (có thể cắt nhỏ hơn phụ thuộc vào kích cỡ ban đầu của bắp cải thảo). Sau đó, cắt cải thảo thành các khúc có độ dài khoảng 5cm. Nếu lá quá to, có thể cắt dọc làm đôi rồi mới cắt ngang.

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo ăn liền đơn giản

Bước 2:

– Cho cải thảo vào một chiếc bát lớn. Cho thêm 2 thìa canh muối biển và trộn đều nhẹ nhàng. Để cải thảo ướp với muối biển trong khoảng 20-60 phút. Sau một thời gian, nhẹ nhàng đảo đều cải thảo để muối ngấm đều.

Chia sẻ cách làm kim chi cải thảo ăn liền tại nhà

Bước 3:

– Trong khi đợi cải thảo, cắt 3 nhánh hành lá thành các khúc có kích thước khoảng 5cm.

Tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo ăn liền thơm ngon hấp dẫn

Bước 4:

– Rửa sạch cải thảo dưới vỏi nước lạnh 2-3 lần. Sau đó, đặt ráo nước trên một cái rây rồi dùng tay bóp cho ra hết nước.

Cách làm kimchi cải thảo ăn liền đơn giản nhất

Bước 5:

– Cho cải thảo vào một chiếc bát lớn. Sau đó, thêm 4 thìa canh bột ớt, trộn đều cho đến khi tất cả các mặt lá đều có màu đỏ của ớt.

Cách làm kimchi cải thảo ăn liền ngon chuẩn vị

Bước 6:

– Tiếp tục thêm hành lá, nước mắm cá, đường, tỏi, gừng và trộn đều. Số lượng nước mắm cá cho vào có thể phụ thuộc vào số muối bạn đã ướp trước đó để không bị quá mặn hoặc quá nhạt. Bạn có thể thêm một ít đường nữa nếu muốn giảm độ mặn.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền ngon đúng điệu

Bước 7:

– Thêm 1 thìa canh dầu vừng và 1 thìa canh hạt vừng rang rồi trộn đều. Nếu bạn chưa ăn ngay, dầu vừng và hạt vừng được cho vào lúc bạn thưởng thức.

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền thơm ngon bổ dưỡng

Bạn hãy thưởng thức ngay món kim chi cải thảo ăn liền này để cảm nhận món kim chi mình vừa làm ngon tới mức nào nào.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi cải thảo ăn liền ngon tuyệt này nhé!

(Theo Craykoreancooking)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận