Cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 9:03 AM GMT +7

Món kim chi cải thảo nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều người ưa thích và đang dần trở thành một món ăn quen thuộc, gần gũi trong các bữa ăn. Tuy nhiên bí quyết làm kim chi cải thảo thơm ngon thì nhiều bạn còn chưa biết đến, để giúp cho các chị em nội trợ thực hiên món ăn này tại nhà một cách đơn giản hơn dễ dãng hơn mà khiến cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng hơn, căn bếp “hom nay an gi” sẽ hướng dẫn các chị em cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà này nhé!

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– 1kg cải thảo

– 200g cà rốt

– 200g củ cải trắng

-7-8 cây hành lá

– 100g hẹ

– 1/4 củ hành tây

– 1 củ gừng

– 3 củ tỏi

– Muối biển

– 50g bột ớt Hàn Quốc

– Hũ thủy tinh để đựng kim chi

– Gia vị: đường, nước mắm.

Cách làm:

– Cải thảo bỏ lá bị dập và thâm bên ngoài, bổ làm tư theo chiều dọc, rửa sạch. Nếu muốn kim chi nhanh được ăn bạn có thể cắt nhỏ những tàu lá cải thảo thành những miếng hình chữ nhật kích thước khoảng 3 cm.

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc 1

– Pha một âu nước ấm với 3 thìa muối, ngâm cải thảo khoảng 2 tiếng, ấn cho nước ngập cải, thỉnh thoảng lại đảo cải thảo ngấm nước muối.

– Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc 3-5 cm.

– Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, bào sợi hoặc thái chỉ.

Các bước làm kim chi cải thảo:

Bước 1: Sau khi ngâm cải thảo, vớt ra rồi rửa sạch cải thảo khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ phần nước muối thừa.

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc 2

Bước 2: Pha phần sốt ướp gồm: 1/3 bát nước mắm, 5 thìa đường, 50g ớt bột, , ½ thìa muối biển, ½ củ hành tây xay nhuyễn, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm.

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc 4

Bước 3: Chuẩn bị một cái chậu lớn, sạch sẽ, đổ phần cải thảo, củ cải, cà rốt cùng hành lá và hẹ vào, cho hỗn hợp sốt ướp ở trên vào, rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị. Nếu để nguyên cây cải thì bạn dùng tay  phết hỗn hợp vào từng lá cải thảo.

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc 5

Bước 4: Cuối cùng cho kim chi vừa muối xong vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín có nắp đậy, để để ở nhiệt độ phòng từ nửa ngày đến 1 ngày là kim chi sẽ chín, sau đó bạn cất vào tủ lạnh để bảo quản.

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc 6

Lưu ý các bước làm kim chi cải thảo Hàn Quốc:

cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc 7

– Chọn mua cải thảo là loại cải thảo còn tươi non, có búp, lá không bị dập nát.  Nếu muốn kim chi nhanh được ăn thì xắt lá cải thảo nhỏ hơn.

– Bảo quản kim chi trong lọ thủy tinh, cất trong tủ lạnh có thể dùng ăn trong vòng 7 -10 ngày. Nếu kim chi để lâu hơn có vị chua, không cần phải bỏ đi mà có thể dùng để chế biến những món như canh kim chi, bánh rán kim chi, há cảo nhân kim chi, cơm rang kim chi…

Món kim chi cải thảo thơm giòn, chua ngọt và hơi cay cay sẽ là món ăn kèm hấp dẫn cùng với những món ăn giàu đạm hay chất béo.

Chúc các bạn thực hiện thành công với chia sẻ cách làm kim chi cải thảo đúng kiểu Hàn Quốc này nhé!