Cách làm kim chi củ cải trắng ngon đúng điệu

bánh trung thu 1

09-05-2016 - 3:55 PM GMT +7

Kim chi củ cải hay còn gọi là kkakdugi, là một dạng kim chi nổi tiếng của Hàn Quốc. Với những nguyên liệu không khó tìm cùng cách làm kim chi củ cải trắng ngon khá dễ dàng thì chắc chắn bạn sẽ có một món ăn ngon đúng điệu. Cùng bắt tay làm ngay với hướng dẫn làm kim chi của homnayangi.vn nhé…

cách làm kim chi củ cải trắng ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng

Nguyên liệu

– Củ cải trắng Hàn Quốc : 1,5kg

– Gia vị : muối, nước mắm, đường, ớt, hành xanh, tỏi, gừng,…

Cách làm

– Củ cải nên chọn những củ còn tươi, đều nhau, đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

– Cắt củ cải thành những miếng hình lập phương vừa ăn, cho vào bát.

cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản

– Thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào củ cải, trộn đều lên.

– Ướp củ cải khoảng 30 phút cho ngấm gia vị, thỉnh thoảng bạn gạn bớt nước củ cải sang một bên.

– Tỏi , gừng băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, đem cho vào củ cải cùng nước mắm, bột ớt và nước củ cải đã gạn.

cách làm kim chi củ cải ngon nhất

– Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau.

– Cho kim chi vào hũ thủy tinh, ấn nhẹ các miếng củ cải để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

cách làm kim chi củ cải trắng tại nhà

Món ăn này rất tiện lợi, bạn có thể ăn ngay, cũng có thể bảo quản để ăn dần. bạn có thể ăn kèm với canh giá đỗ hoặc canh xương bò. Chúc các bạn thành công với công thức làm kim chi củ cải trắng ngon đúng vị này nhé…

Content Protection by DMCA.com

Bình luận