Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo

bánh trung thu 1

07-05-2016 - 8:18 AM GMT +7

Kim chi là món đặc sản của người Hàn Quốc. Hiện này, hướng dẫn công thức làm kim chi đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Nếu các bạn cảm thấy món cải thảo luộc đơn điệu hằng ngày đã không còn hấp dẫn, tại sao không thử cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo ngon nhất mà homnayangi.vn sẽ giới thiệu ngay sau đây.

cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo ngon nhất - Cach lam kim chi Han Quoc bang cai thao ngon nhat

Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo

Nguyên liệu

– 3 cây cải thảo

– 300g muối hột

– 500ml  lít nước

– 1 củ cải trắng

– 5 cây hành lá

– 1 bó lá hẹ

– 1 củ hành tây

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– 200g ớt bột Hàn Quốc

– 1 muỗng canh nước mắm

– 2 thìa đường

– 50g bột gạo nếp

Cách làm

Bí quyết làm kim chi Hàn Quốc đơn giản - bi quyet lam kim chi Han Quoc don gian

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: mỗi cây cải thảo cắt làm đôi, mỗi nửa cây cải thảo lại cắt một đoạn ngắn để tách làm hai. Sau đó rắc 2/3 số muối vào giữa các lá cải thảo, rắc thật đều từng kẽ lá để cải thảo có thể ngấm đều muối. Số muối còn lại các bạn hoà vào nước rồi cho số cải thảo trên vào ngâm 8 tiếng, trong thời gian ngâm các bạn lật cải thảo một lượt, để muối ngấm đều. Khi ngâm xong thì đem cải thảo đi rửa bằng nước sạch loại bỏ muối, cho ra đĩa để ráo nước.

Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất - Huong dan cach lam kim chi Han Quoc ngon nhat

Hướng dẫn làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo

Bước 2: đặt nồi lên bếp, bật vừa lửa, cho nước và bột gạo vào đun sôi (tỷ lệ bột gạo và nước là 1/10, nên lượng bột và nước các bạn có thể thay đổi), trong quá trình đun thì khuấy đều tay để cho bột gạo không bị lắng xuống đáy nồi. Khi sôi thì cho đường vào khuấy đều, đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho ra bát to để nguội.

Chia sẻ cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà - Chia se cach lam kim chi Han Quoc tai nha

Bước 3: củ cải gọt vỏ, cắt đôi rồi thái sợi, hành tây thái nhỏ, gừng và tỏi thì giã nhuyễn, lá hẹ cắt khúc. Sau khi sơ chế xong các loại rau củ, các bạn cho vào bát nước gạo nấu trên, thêm nước mắm, bột ớt vào trộn đều (liều lượng có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị từng gia đình).

Bước 4: phết hỗn hợp trên lên từng lá cải thảo, sau đó cho cải thảo ra bát hoặc hộp đạy kín lại, lên men 2 ngày ở nhiệt độ phòng, cho vào trong tủ lạnh và có thể bảo quản trong vòng 1 tháng.

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, cũng như món dưa muối của chúng ta, các bạn có thể ăn kèm với cơm rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng với công thức làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo ngon nhất này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận