Cách làm lasagna hải sản ngon mê li

bánh trung thu 1

27-05-2016 - 8:31 AM GMT +7

Lasagna – món ăn nổi tiếng của đất nước Ý thơ mộng. Với nguyên liệu là mì ống phẳng, rất rộng (đôi khi có các cạnh lượn sóng). Nó thường được phục vụ dưới dạng xếp lớp chồng lên nhau xen kẽ với nước sốt và phần nhân ngậy béo ngập chàn phô mai, chỉ cần cắn một miếng cảm nhận ngay được bao vị hòa quyện cùng nhau, ăn thật đã. Hãy cùng vào bếp với “hom nay an gi” để cùng học cách làm Lasagna hải sản và thưởng thức ngay nhé!

lasagna

Nguyên liệu làm Lasagna hải sản 1 khay 20x30cm (khoảng 6 người ăn) :

– 350 gr mì lasagna

– 60 gr pho mai grana padano

– 3 nhánh cây húng tây

– 200 gr mực

– 300 gr cá

– 800 gr bạch tuộc

– 800 gr tôm

– 1 tép tỏi

– 35 gr rượu vang trắng

– 30 gr dầu thực vật

Nguyên liệu làm nước sốt:

– 500 ml nước muối

– 1 tép tỏi

– 30 gr rượu vang trắng

– 50 gr dầu thực vật

– 50 gr bột mì

Cách làm Lasagna hải sản 1 khay 20x30cm (khoảng 6 người ăn) :

Bước 1: Làm sạch bạch tuộc trước vì nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Đầu tiên, rửa dưới vòi nước lạnh xoa hai tay vào đầu và xúc tu bên ngoài và bên trong. Sau đó, lau khô qua bằng khăn dùng dao loại bỏ phần đầu

lasagna

bước 2: Cắt bỏ cả phần gân rồi dùng búa đập cho mềm thịt trong khoảng 10 phút. Rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh và loại bỏ các nội tạng từ các túi sau đó rửa kỹ bên trong

lasagna

Bước 3: Đun dôi 1 nồi nước, nhúng các xúc tu lên xuống 4-5 lần liên tục để tạo hình dáng bắt mắt sau đó cho toàn bộ vào nồi đun trong khoảng 30 phút cho đến khi chín. Bỏ ra để nguội, cắt nhỏ 2/3 xúc tu, 1/3 còn lại để nguyên cuộn tròn

lasagna

Bước 4: Làm sạch mực bằng cách rửa sạch và lột bỏ đầu, vỏ ngoài, ruột mực và túi mực. Cắt bỏ cả phần vây

lasagna

Bước 5: Tách các xúc tu khỏi phần răng và loại bỏ da bên ngoài. Rửa sạch tôm, kéo bỏ đầu

lasagna

Bước 6: Bóc sạch vỏ tôm, giữ cả phần đuôi, dùng dao cắt bỏ phần dây màu đen trên lưng tôm. Lấy 1 cái chảo cho dầu vào xào cùng với các phần vừa lột bỏ của tôm ( đầu, vỏ )

Lưu ý: để giảm thời gian chuẩn bị, các bước lột vỏ và làm sạch các bạn có thể nhờ người bán hàng làm luôn và để vào các túi khác nhau

lasagna

Bước 7: Sau đó cho thêm nước, nấu trong 7-8 phút, đổ ra bát qua 1 lớp lọc để bỏ bã

lasagna

Bước 8: Chúng ta đã có được phần nước cốt. Tiếp đến trộn đều dầu thực vật và bột mì với nhau sao cho không bị vón cục sau đó cho thêm nước cốt và đun lên đến khi được 1 hỗn hợp dạng kem

lasagna

Bước 9: Đổ ra bát và bọc lại bằng giấy bóng kính. Cắt hạt lựu mực và băm nhỏ xúc tu

lasagna

Bước 10: Thái nhỏ tôm,  cá lọc xương sẵn thái ô vuông. Cho dầu và các tép tỏi vào chảo, xào mực lên

lasagna

Bước 11: Tiếp theo thêm tôm, muối và hạt tiêu xào đều rồi tiếp tục cho cá và bạch tuộc nấu chín vào

lasagna

Bước 12: Thêm rượu vang trắng vào đun cho đến khi bốc hơi. Lấy 1 cái khay 20x30cm phết 1 lớp nước sốt lên rồi đến 1 lớp mì lasagna đặt trồng lên nhau

lasagna

Bước 13: Phết tiếp 1 lớp nước sốt nữa lên, rồi rải lần lượt pho mai bào nhỏ, hải sản và mì lasagna lên

lasagna

Bước 14: Phết chỗ nước sôt còn lại thêm pho mai và bố trí nốt hải sản đều lên trên. Cuối cùng thêm các nhánh húng tây lên trên. Cho vào lò đã làm nóng nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C

lasagna

Cuối cùng chúng ta đã có món Lasagna hải sản hoàn chỉnh rồi. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé !

lasagna

 Món ăn này có thể bảo quản tối đa trên tủ lạnh trong 2 ngày, khi nào dùng thì bỏ vào lò quay nóng lại. Các bạn cũng có thể thêm 1 lớp nước sốt cà chua để tạo vị hơn. Và hãy thay đổi các nguyên liệu khác theo sở thích của mình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lasagna hải sản này nhé!

 (Theo Ricette.giallozafferano.it)

Content Protection by DMCA.com
Tags

Bình luận