Cách làm mì Quảng

bánh trung thu 1

18-11-2014 - 3:08 PM GMT +7

Mỳ Quảng từ lâu đã trở thành một món ngon nổi tiếng của đất Quảng Nam. Tuy dân dã mà lại rất độc đáo, điều này đã để lại những ấn tượng khó phai cho mỗi thực khách có dịp được thưởng thức món ngon trứ danh này.

cach-nau-my-quang-1

Hãy cùng homnayangi.vn điểm lại những bước làm món mỳ Quảng cực kỳ hấp dẫn này nhé

Nguyên liệu:

– Thịt gà ta: 200g

– Tôm tươi: 200g

– Thịt lợn: 200g

– Trứng chim cút: 10 quả

– Sợi mì: 500g

– Rau xà lách, giá dỗ, rau hung, bắp chuối thái mỏng,

– Hạt điều, muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh

– Bánh tráng, lạc rang

Cách làm:

cach-nau-my-quang-3

Bước 1. Làm sạch tôm: lột vỏ, cắt râu, rút chỉ đen trên lưng. Gà: chặt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với tiêu, muối, mắm, đường, tỏi băm cho đậm đà

Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào phi để tạo màu đẹp mắt, đổ tỏi xào qua cho thơm.  Tiếp theo, cho phần gà đã ướp vào xào chín, khi gà săn lại cho một ít nước vào, đun them khoảng 15 phút nữa cho gà mềm. Nước nhân phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp, mỡ màng một chút là được.

cach-nau-my-quang-2

Bước 2. Hầm xương gà, nếu muốn ngọt hơn thì có thể dùng xương lợn. Cho phần tôm giã lấy nước vào. Nêm gia vị cho vừa, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Mì Quảng là loại mì ăn khô nên không cần quá nhiều nước dùng.

cach-nau-my-quang-5

Bước 3. Lạc rang bóc vỏ, dập đôi, rau sống rửa sạch ngâm nước muối pha loãng 15 phút.

cach-nau-my-quang-6

Tiếp theo cho sợi mì Quảng vào bát,  rắc một ít hành , lạc rang. Chan nước dùng và nước nhân vào, sao cho nước chỉ khoảng 1/3 bát, vắt thêm miếng chan, trộn đều,  ăn kèm bánh tráng và rau sống.

cach-nau-my-quang-4

Vậy là món mì Quảng đã hoàn thành, vị ngọt đậm đà, thanh mát cùng sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn này. Nếu bạn đã từng ăn và trot mê món này, hãy áp dụng công thức này ngay nhé để có thể thưởng thức tô mỳ Quảng ngon lành giữa tiết trời se lạnh này nhé.