Cách làm mì xào chay thập cẩm đơn giản giòn ngon

bánh trung thu 1

20-07-2015 - 3:12 PM GMT +7

Mì xào là một món ăn quen thuộc với mỗi chúng ta. Hôm nay hãy thử cách làm mì chay độc đáo với các loại rau củ thanh đạm và không ngấy ngán. Với cách làm đơn giản và các nguyên liệu dễ kiếm, các bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể thưởng thức món chay ngon và hấp dẫn. Dưới đây là các bước làm đơn giản để có được dĩa mì xào chay thập cẩm thơm ngon mà không ngấy ngán.

Bí quyết làm mỳ xào chay thập cẩm ngon tuyệt

Nguyên liệu làm mì xào chay thập cẩm cho 2 người ăn:

–        500g mì sợi

–        2 miếng đậu phụ

–        200g nấm

–        1 cây súp lơ xanh

–        1 quả ớt chuông đỏ

–        100g giá đỗ

–        Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu

Cách làm mì xào chay thập cẩm cho 2 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm mì xào chay thập cẩm:

–        Nấm ngâm nở, rửa sạch, thái lát

Mì xào thập cẩm chay thơm ngon dễ làm

–        Súp lơ cắt gốc, thái miếng vừa ăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo

Cách làm mì xào thập cẩm đơn giản giòn ngon

–        Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng

Cách làm mì xào nấm thập cẩm

–        Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

–        Đậu phụ rán vàng, thái miếng nhỏ bằng 2 đốt ngón tay

Hướng dẫn làm món mì xào nấm chay

Các bước làm mì xào chay thập cẩm:

Bước 1: Đun sôi nồi nước, thả mì vào trần qua, sau đó vớt mì ra xả nước lạnh vào để mì không bị bở. Tiếp đó là để mì ráo nước, cho 1 ít dầu ăn vào trộn đều.

Cách làm mỳ xào thập cẩm chay cho bữa sáng

Bước 2:  Bắc chảo lên bếp sau đó cho chút dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 3 phút.

Cách nấu mì xào chay thập cẩm cực đơn giản

Bước 3: Cho lần lượt các loại rau súp lơ xanh, ớt chuông, giá vào xào cùng nấm, nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu. Xào đến khi thấy các loại rau chín thì đổ ra đĩa.

Bước 4: Cho mì vào chảo xào khoảng 2 phút, rồi cho rau và đậu phụ vào xào cùng. Nêm lại gia vị vừa miệng, rắc 1 ít  hạt tiêu lên, đảo đều rồi tắt bếp.

Các bước làm mỳ xào rau củ thơm ngon không ngán

Bước 5: Đổ mì ra dĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Công thức làm món mỳ xào chay đơn giản

Lưu ý khi làm mì xào chay thập cẩm:

–        Các bạn có thể thay thế các loại rau củ tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình mình.

–        Khi trần mì không nên để mì trong nước sôi quá lâu, sẽ làm mì chín mềm, xào lên sẽ không ngon.

–        Nếu bạn muốn ăn mì xào giòn thì ở bước xào mì nên cho nhiều dầu và để lửa to, xào nhanh tay thấy sợi mỳ đã vàng giòn thì tắt bếp.

–        Bạn có thể sử dụng mỳ trứng, vắt mỳ trong gói mỳ bán sẵn đều được.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mì xào chay thập cẩm đổi bữa cho gia đình rồi. Khi những món ăn nhiều đạm đã khiến gia đình bạn ngấy ngán thì hãy thử món mì xào chay này xem sao. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận