Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản mà ngon

bánh trung thu 1

30-01-2018 - 2:12 PM GMT +7

Cùng tham khảo hướng dẫn cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản tại nhà nhé. Đây là món ăn dễ làm lại có rau nên không lo bị ngán. Mỗi bát miến bạn múc thêm một bát nước dùng một ít rau thơm sẽ làm cho bát miến trộn có hương vị tuyệt cú mèo không khác gì khi ăn ở ngoài hàng đâu nhé! Hãy cùng homnayangi.vn thực hiện ngay thôi nào.

cách làm miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc

– 300g miến

– 150g thịt bò

– 1 bó rau cải bó xôi

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 6 miếng nấm đông cô

– Gia vị ướp nấm: 15ml nước tương, 5g đường, 5g tỏi băm, 5ml dầu mè
– Gia vị ướp rau cải bó xôi: một ít muối, đường, 5ml dầu mè

– Gia vị ướp bò: 15ml nước tương, 7g đường, 15ml rượu gạo, 5g tỏi băm, 5ml dầu mè, một ít tiêu xay.
– Gia vị ướp miến: 45ml nước tương, 30g đường, 30ml dầu mè, 30g mè rang, 5g tiêu xay.

Hướng dẫn cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước, sau đó thái sợi nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch thị bò, thái sợi vừa ăn - Cách làm miến trộn hàn quốc

Cho thịt bò vào đĩa, thêm các gia vị để ướp thịt bò vào, trộn đều và để riêng.

Bước 2:

– Rửa sạch nấm rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước, sau đó bạn dùng dao thái lát hoặc dùng tay xé nhỏ nấm.

Rửa sạch nấm, thái nhỏ - Cách làm miến trộn hàn quốc

Chần sơ nấm qua nước sôi khoảng vài giây rồi xối nhanh qua nước lạnh. Tiếp theo, bạn vắt ráo nước, cho nấm vào bát, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều.

– Rửa sạch rau cải bó xôi và cắt khúc, đồng thời chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho rau vào trụng nhanh khoảng vài giây, sau đó xả qua nước lạnh và vắt thật ráo nước. Cho rau vào bát, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và để riêng.

rửa rau làm miến trộn - Cách làm miến trộn hàn quốc

Bước 3:

-Thái sợi cà rốt, củ hành và băm nhỏ tỏi.

–  Chuẩn bị chảo nóng ở lửa vừa với ít dầu ăn, cho hành và ít muối vào xào, sau khi hành mềm thì bạn cho ra đĩa. Rồi cho cà rốt vào, thêm ít muối và đường, xào nhanh đến khi thấy cà rốt mềm thì bạn cho ra đĩa.

Cà rốt thái sợi, xào mềm - Cách làm miến trộn hàn quốc

Bước 4:

Tranh thủ lúc chảo còn nóng, bạn cho thịt bò vào xào, đến khi thịt chuyển màu nâu và chín thì bạn vớt bò cho ra đĩa, vẫn giữ phần nước bò xào lại nhé.

Bước 5:

– Đến phần luộc miến, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi, cho miến vào và khuấy đều để miến không bị dính lại với nhau, đun miến trong khoảng 6 phút ở lửa vừa, hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì.

 

luộc miến - Cách làm miến trộn hàn quốc

– Kế đến, bạn vớt miến ra và xối nhanh qua nước lạnh, cắt ngắn bớt nếu sợi miến dài quá.
Hâm nóng lại phần nước xào bò ở bước 4 và cho miến đã để ráo nước vào, thêm các gia vị bạn chuẩn bị để ướp miến và trộn đều.

ướp miến - Cách làm miến trộn hàn quốc

Bước 6 :

Sau khi miến nguội thì bạn cho tất cả nguyên liệu đã được chế biến bên trên như rau củ và thịt bò xào, trộn đều tất cả và nêm nếm với ít nước tương hoặc muối, tiêu cho vừa ăn.cách làm món miến trộn ngon

 

Món miến trộn Hàn Quốc đã hoàn thành - Cách làm miến trộn hàn quốc

Cuối tuần là thời điểm sum họp gia đình, thích hợp nhất để các bạn trổ tài làm miến trộn cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến trộn Hàn Quốc ngon và đơn giản tại nhà này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận