Cách làm miến xào chay ngon tuyệt cho ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Miến là món ăn thường được mọi người sử dụng trong những ngày Tết. Có khá nhiều món ăn được chế biến từ miến như canh, hầm hay kho. Tuy nhiên, chuyên mục “hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn các bạn làm món miến xào chay vừa quen thuộc mà không kém phần độc đáo cho ngày Tết cổ truyền nhé!

Cach lam mien xao chay cuc ngon cho ngay Tet k

Nguyên liệu làm món miến xào chay:

– 120g miến

– 100g thịt cua chay

– Rau: Nấm mèo trắng, nấm rơm, ớt Đà Lạt xanh, đỏ, cà rốt, cải bẹ xanh, cần tây, tỏi tây cắt lát

– Dầu mè

Cách chế biến món miến xào chay:

Bước 1: Sơ chế

– Rau củ rửa sạch. Đem cà rốt, ớt Đà Lạt và cải bẹ xanh thái sợi.

– Cho nấm mèo trắng và nấm rơm vào trụng qua nước sôi. Nấm này chỉ cần trụng qua nhanh bởi vì sẽ được cho vào xào sau cùng.

– Miến cho vào trụng cùng nước sôi. Khoảng 1-2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

– Lấy hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh bột nêm chay, 1 thìa canh nước tương cho vào miến rồi trộn đều. Vì miến sẽ được xào rất nhanh trên chảo nên ta đảo đều gia vị với miến lúc này giúp miến ngấm được gia vị nhiều hơn.

Bước 3:

– Cắt thịt cua chay và nấm rơm làm đôi. Thái nấm mèo trắng thành sợi.

– Sau khi thái xong nấm mèo thì rắc một chút hạt tiêu lên để nấm mèo có độ thơm hơn.

Bước 4:

– Cho dầu ăn vào chảo cùng tỏi tây. Lửa ở nhiệt độ vừa.

– Cho cần tây, cải bẹ xanh, ớt, cà rốt và nấm rơm vào chảo rồi đảo đều. Cho thêm 1 thìa café hạt nêm chay, ½ thìa café đường, một ít hạt tiêu rồi đảo đều.

Bước 5:

– Khi rau củ vừa chín thì bắt đầu cho miến vào. Dùng đũa đánh tơi miến ra để miến không bị bết dính.

– Tiếp đến cho nấm mèo và cua chay vào cùng và đảo cùng 1 thìa café dầu mè. Xào khoảng 2-3 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Cho ra đĩa và thêm cua chay, rau trang trí và thưởng thức thôi.

Hy vọng với món miến xào chay cùng rau củ tươi ngon sẽ khiến cho bữa cơm ngày Tết trở nên ngon hơn bao giờ hết.