Cách làm món bún ốc thơm ngon hấp dẫn

bánh trung thu 1

03-04-2015 - 1:15 PM GMT +7

Hà Nội vốn có nhiều món ăn đặc trưng, một trong số đó chính là bún ốc. Với nước dùng vừa chua thanh, đậm đà hòa quyện với từng con ốc béo ngậy cùng với đậu phụ bùi bùi; chắc chắn bún ốc là món ăn không thể thiếu được của những người con Hà thành.

cach-lam-bun-oc

 

Nguyên liệu:

Ốc bưu: 1 kg

Xương heo

Cà chua

Đậu phụ

Rau thơm các loại, hành lá, tía tô, ngò rí, ngò gai

Giấm bỗng, muối, đường, hạt nêm.

Bún

Cách nấu bún ốc Hà Nội:

– Rau các loại nhặt rửa sạch, cà chua thái múi cau, rau thơm thái nhỏ.

– Ốc mua về ngâm trong nước gạo 1 đêm cho sạch nhớt và cát. Rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc chín, tách vỏ bỏ lấy ruột. Giữ lại nước luộc ốc để nấu nước dùng.

cach-lam-bun-oc-3 (1)

 

– Phi thơm hành, cho thịt ốc vào xào sơ rồi để ra đĩa riêng.

– Đậu phụ cắt nhỏ, chiên vàng.

cach-lam-bun-oc-5

– Xương heo cho vào nồi, nêm 1 ít muối, hạt nêm rồi hầm khoảng 30 phút.

cach-lam-bun-oc-6

– Chuẩn bị 1 nồi lớn, cho hỗn hợp nước hầm xương, nước luộc ốc, đậu phụ chiên, dấm, đường, muối, hạt nêm vào đun sôi.

– Cà chua xào sơ rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi nêm nếm chua chua ngọt ngọt vừa ăn thì tắt bếp.

cach-lam-bun-oc-7

cach-lam-bun-oc-8 (1)

– Trần bún qua nước sôi rồi cho vào tô, thêm ốc, hành, tía tô …và chan nước dùng vào thưởng thức..

cach-lam-bun-oc-9

Bún ốc là món ăn dân dã đặc trưng của Hà Nội mà bất cứ ai cũng có thể tự nấu và thưởng thức tại nhà, với bài hướng dẫn cách nấu món bún ốc nguội, bún ốc nóng, bún ốc riêu cua dưới đây, sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn hằng ngày của gia đình.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận