Cách làm món cá bống mú kho tiêu

bánh trung thu 1

18-11-2014 - 10:06 AM GMT +7

Mỗi khi thời tiết se lạnh, cá bống mú kho tiêu với thịt chắc, béo, quyện với vị tiêu cay nồng nơi đầu lưỡi luôn là món ăn sưởi ấm lòng người. Còn chờ gì mà bạn không cùng homnayangi.vn vào bếp và dành tặng món ăn độc đáo này cho những người thân yêu.

ca-bong-mu-kho-tieu3

Nguyên liệu:

ca- bong-mu-kho-tieu-1

– 1 con cá bống mú cỡ nhỏ

– 300g mỡ lợn tươi

– 1 trái dừa tươi (lấy nước)

– Hành lá, hành tím, tỏi, ớt

– Gia vị : nước mắm, đường, tiêu

 Cách làm:

ca-bong-mu-kho-tieu2

 

Các bạn hãy làm sạch cá, cắt khúc cho vừa ăn. Sau đó, ướp cá với các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: hành, tỏi băm nhỏ, hành lá, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café tiêu trong vòng 30 phút.

ca-bong-mu-kho-tieu4

Mỡ lợn đã chuẩn bị trước các bạn cho vào chảo rán vàng cho ra hết mỡ. Tiếp đến, các bạn sử dụng một chiếc nồi, cho mỡ rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ. Sau đó, các bạn cho cá vào đảo đều cho săn rồi đổ thêm nước dừa và kho nhỏ lửa.

Sau khoảng 30 phút, các bạn nêm nếm, cho tóp mỡ đã rán ở trước đó vào kho cùng. Các bạn kho đến khi nước sánh lại là dùng được.

Chúc các bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận