Cách làm món chả đậu thịt chiên giòn lạ miệng

bánh trung thu 1

04-09-2015 - 2:20 PM GMT +7

Món chả viên từ thịt đã vô cùng quen thuộc với các bạn, hãy thử đem lại hương vị mới cho món chả viên với phần nhân chả biến tấu từ đậu phụ xem sao. Viên chả vàng rộm thơm nức, vừa có vị béo của thịt, vừa lạ miệng vị đậu phụ, kết hợp với các loại gia vị đậm đà sẽ là món ăn tuyệt ngon cho bữa tối đấy. Cùng vào bếp chế biến món chả đậu thịt chiên giòn này nhé!

Cách làm món chả đậu thịt chiên giòn lạ miệng cực ngon

Nguyên liệu làm chả đậu thịt chiên giòn cho 4 người ăn:

–           100g thịt lợn xay

–           100g đậu phụ (khoảng 2 bìa đậu)

–           1 củ tỏi

–           1 củ hành tím

–           1 nhánh gừng

–           Vài nhánh hành lá

–           Gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt tiêu, xì dầu, dầu mè.

Cách làm chả đậu thịt chiên giòn cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm:

–           Hành lá nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ.

–           Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

–           Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm chả đậu thịt chiên giòn:

Bước 1: Cho đậu phụ vào khăn mỏng sạch, bóp nát đậu rồi vắt chặt tay cho ra bớt nước, cho bã đậu vào bát lớn.

Cách làm món chả đậu thịt chiên giòn cực dễ

Bước 2: Trộn thịt xay với đậu phụ, nêm thêm 1 thìa hành lá thái nhỏ, 1 thìa gừng băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, ¼ muỗng cafe đường, ½ thìa café muối, ½ thìa hạt tiêu.

Cách làm món chả đậu thịt chiên giòn cực ngon

Bước 3: Đảo đều cho thịt và đậu phụ ngấm gia vị, sau đó chia thành các phần nhỏ, nặn thành miếng tròn dẹt vừa ăn.

Lạ miệng với chả đậu thịt chiên giòn

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng rồi thả đậu thịt vào chiên. Chiên lần lượt để từng mặt chín vàng (khoảng 3 phút)

Cách làm món chả đậu thịt chiên giòn hấp dẫn

 

Bước 5: Cho hành tím, tỏi băm, và chỗ hành lá gừng băm còn lại, thêm 1/2 thìa xì dầu, ¼ thìa dầu mè vào, đảo nhanh tay cho gia vị dậy thơm. Giảm nhỏ lửa, đậy nắp chảo lại chiên thêm1 phút nữa thì tắt bếp. Gắp chả ra đĩa, dùng nóng.

Hướng dẫn làm món chả đậu thịt chiên giòn

Lưu ý khi làm chả đậu thịt chiên giòn:

Cách làm món chả đậu thịt chiên giòn sốt gừng tỏi

–           Khi trộn chả, chú ý vắt kỹ nước ở đậu để tránh đậu bị ra nước hay vỡ nát trong quá trình chiên.

–           Khi chiên chả, không nên lật thường xuyên, chiên sao cho một mặt vàng giòn sau đó mới nhẹ nhàng lật mặt còn lại để chiên nốt.

–           Bạn có thể biến tấu thêm phần nhân thịt thay bằng thịt gà hay bò cũng đều ngon miệng, hoặc biến thành món chay khi chỉ sử dụng đậu phụ.

Món chả đậu thịt chiên giòn vàng rộm không chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà với bún hay cháo cũng rất ngon miệng. Miếng chả đậm đà vị thịt, bùi bùi vị đậu phụ lại thơm nức mùi các loại gia vị sẽ là món ăn hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm tối cùng gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công!