Cách làm món hải sản xào cay ngon chuẩn vị Thái

bánh trung thu 1

23-05-2017 - 1:32 PM GMT +7

Với nguyên liệu tươi sống dễ kiếm bạn có thể trổ tài món hải sản xào cay nóng hổi đậm đà ngon chuẩn vị Thái ngay tại nhà đấy. Theo dõi cách làm món hải sản xào cay chi tiết dưới đây nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 200g mực ống

– 700g nghêu hoa

– 80g xì dầu

– 10g nước mắm

– 70g sữa tươi

– 2 tép tỏi, 7g ớt chưng

– Tiêu, lá húng quế, ớt khô

Cách làm món hải sản xào cay

– Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun, tiếp tục cho tỏi đập dập, ớt khô, ớt chưng, tiêu hạt, nước mắm và xì dầu vào đảo đều.

– Từ từ thêm sữa tươi vào phần hỗn hợp gia vị trên và trộn đều lên.

– Cho nghêu đã sơ chế sạch và mực thái khoanh vào đun trên bếp với lửa lớn. Khi các nguyên liệu chín đều bạn cho thêm rau húng quế vào đảo vào giây rồi tắt bếp.

Món hải sản xào cay thơm ngon chuẩn vị Thái rất hợp khi ăn với cơm nóng. Chúc cả nhà ngon miệng nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận