Cách làm món hủ tiếu xào siêu ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:43 AM GMT +7

Hủ tiếu xào đậm đà, thơm ngon, rất đưa miệng được nhiều người yêu thích. Nhưng để thưởng thức món ăn này mọi người thường phải ra ngoài hàng, vậy hôm nay căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn cho các bà nội trợ cách làm món hủ tiếu xào siêu ngon tại nhà, mà lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cùng thực hiện cách làm để chiêu đãi cả gia đình thân yêu của mình nhé!

hủ tiếu xào

Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào cho 2 người ăn:

– 500 gr bánh hủ tiếu khô

– 2 thìa cà phê nước cốt me

– 300 gr thịt ức gà

– 4 miếng đậu phụ chiên

– 100 gr tôm

– 2 quả trứng gà

– 1 bịch đậu phộng rang

– 3 muỗng cà phê nước mắm

– 2 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

– ½ thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi tươi băm nhỏ.

– Giá sống, hành lá cắt khúc, ½ thìa ớt bột, ớt tươi 3 quả, 1 quả chanh.

Cách làm món hủ tiếu xào:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần rửa sạch các nguyên liệu trên. Với bánh hủ tiếu thì ngâm trong nước lạnh khoảng 5-10 phút cho  mềm. Thịt ức gà thì dùng dao lọc xương và bỏ da, tôm bỏ vỏ

Bước 2: Tiếp đến làm nước sốt bằng cách đun sôi hỗn hợp nước cốt me, nước mắm và đường, khuấy đều để đường tan hết, rồi nêm cho vừa miêng vừa miệng và tắt bếp, để riêng ra 1 bát

Bước 3:  Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho tôm tươi vào xào chín. Cho tiếp các bạn cho đậu phụ đã chiên sơ, đảo đều

Bước 4: Cuối cùng cho nốt hủ tiếu khô đã ngâm mềm vào đảo đều, từ từ rưới đều nước sốt lên trên, nêm cho vừa ăn. Đảo chừng 1-2 phút cho hủ tiếu chín mềm thì đập 3 quả trứng vào, đảo đều cho trứng quyện phần hủ tiếu và tôm, đậu hũ. Khi thấy hỗn hợp hủ tiếu, trứng hơi ráo khô thì nhanh tay cho phần giá, hẹ và 1 thìa ớt bột (nếu ăn cay) vào đảo đều 1 lần rồi tắt bếp

Giờ đây món hủ tiếu xào đã hoàn thành xong.

hủ tiếu xào

 Chúc các bạn thật ngon miệng với món hủ tiếu xào này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận