Cách làm món lòng heo xào chua

bánh trung thu 1

24-06-2015 - 9:02 PM GMT +7

Lòng heo xào chua cho cả nhà thay đổi khẩu vị, vừa để cho ông xã nhâm nhi cũng vừa để ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon. Cùng Homnayangi.vn vào bếp làm món này nào…

công thức cho món lòng xào chua

Nguyên liệu làm lòng heo xào chua cho 3 người ăn :

– Lòng non : 600g

– Dưa chua : 200g

– Cà chua : 2 quả

– Hành tươi : 2 nhánh

– Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, muối,…

Cách làm lòng heo xào chua cho 3 người ăn :

Sơ chế nguyên liệu làm lòng heo xào chua :

– Lòng non mua về rửa sạch với muối và giấm, rửa lại nhiều lần với nước sạch.

– Cho lòng chần với nước sôi, vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn.

nguyên liệu làm lòng xào chua

– Dưa chua bạn đem vắt khô nước, có thể rửa qua nước lạnh để giảm bớt độ chua.

chuẩn bị nguyên liệu làm lòng xào chua

– Hành tỏi băm, cà chua thái miếng.

Các bước làm món lòng heo xào chua :

Bước 1 : Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm.

Bước 2 : Đổ dưa vào xào, thêm gia vị vừa ăn, đảo đều và đun 1 lúc cho dưa ngấm đều gia vị.

Bước 3 : Cho cà chua và lòng vào xào, đảo đều, nêm thêm gia vị.

Bước 4 : Xào khoảng 5-7 phút thì cho hành thái vào, đảo đều, tắt bếp.

cách làm lòng xào chua

Lưu ý khi làm món lòng heo xào chua :

– Lòng bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.

– Sơ chế lòng non là bước rất quan trọng quyết định mức độ thành công của món ăn này. Bạn nên sơ chế thật kĩ với muối, giấm hoặc chanh, xả nhiều lần với nước sạch.

Lòng heo xào chua dai dai, chua chua không hề ngán. Chúc các bạn thực hiện thành công…

 

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận