Cách làm món lươn xào chuối đậu cực ngon

bánh trung thu 1

29-12-2016 - 1:31 PM GMT +7

Những món ăn dân dã mang hương vị đồng quê được chế biến từ những nguyên liệu như lươn, ếch được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Cách làm món lươn xào chuối đậu cực ngon mà lại đơn giản cũng được nhiều chị em nội trợ tìm đọc. Vào bếp cùng Homnayangi.vn học cách nấu món ngon dân dã đặc biệt này nhé.

cách làm món lươn xào chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Lươn

– Đậu phụ

– Chuối xanh

– Nghệ, mẻ

– Hành, tía tô, xương sông, lá lốt

Cách làm món lươn xào chuối đậu

– Lươn làm sạch bằng cách bóp với hỗn hợp muối, dấm cho sạch nhớt, mổ bỏ ruột rồi cắt khúc vừa ăn.

– Chuối xanh tước sạch vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha sẵn dấm để sạch nhựa và chuối không bị thâm.

cách làm món lươn xào chuối đậu

– Đậu phụ rán vàng rồi rán đến chuối.

– Thịt ba chỉ thái miếng, tẩm ướp gia vị cho vừa ăn. Nghệ mẻ giã nhỏ lọc lấy nước cốt, hành tía tô, lá xương sông lá lốt rửa sạch thái chỉ.

học cách làm món lươn xào chuối

– Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn và cho thịt vào đảo săn. Tiếp tục cho lươn, đậu, chuối và nước nghệ mẻ vào xào cùng. Vì lươn nhanh chín nên trong quá trình đảo chú ý nhẹ tay cuối cùng thêm hành tía tô và xương sông lá lốt vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện cách làm món lươn xào chuối đậu thành công nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận