Cách làm món lươn xào lăn ngon cơm hết ý

bánh trung thu 1

28-12-2016 - 1:27 PM GMT +7

Lươn xào lăn là một món ăn đồng quê dân dã, vừa bổ dưỡng lại cực ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Với cách làm đơn giản, món lươn xào lăn được nhiều người yêu thích. Vào bếp học cách làm món lươn xào lăn ngon hết ý cùng cả nhà thưởng thức nhé.

cách làm món lươn xào lăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt lươn: 200g

– Dừa khô nạo: 400g

– Hành tây: 1 củ

– Đậu phộng rang: 50g

– Bún tàu, nấm mèo

– Ớt hiểm, ớt sừng, sả

– Rau om, ngò gai

– Hành tỏi băm

– Muối, tiêu, đường, bột cà ri

– Dầu ăn, dầu điều

– Giấm gạo lên men

– Hạt nêm

Cách làm món lươn xào lăn

Sơ chế nguyên liệu:

– Rửa sạch lươn với dấm gạo sau đó cắt bỏ đầu và ruột, đem thái khúc dài khoảng 3 cm.

– Cho 1 muỗng bột cà ri vào bát hòa tan cùng 1 thia cà phê nước.

học cách làm món lươn xào lăn

– Sả rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

– Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Rau ngò rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhuyễn.

– Ngâm bún tàu trong nước cho mềm rồi dùng kéo cắt từng đoạn ngắn vừa ăn.

– Đậu phộng rang chín, giã dập.

– Dừa ép lấy nước cốt.

Chế biến:

– Cho lươn vào ướp cùng hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, ớt sả băm nhỏ sao cho gia vị vừa ăn trong khoảng 15 phút.

cách làm món lươn xào lăn tại nhà

– Đặt chảo trên bếp, phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn rồi cho lươn vào xào nhỏ lửa, cho thêm muỗng dầu điều vào xào cùng tới khi lươn gần chín thì cho hành tây, nấm mèo và bún tàu, nước cốt dừa vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm món lươn xào lăn tuyệt ngon này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận