Cách làm món mì xào thập cẩm cực ngon cho bữa sáng

bánh trung thu 1

02-12-2016 - 3:58 PM GMT +7

Mì xào thập cẩm không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Thỉnh thoảng những ngày chán cơm, bạn có thể vào bếp chế biến món ăn này cùng cả nhà thưởng thức nhé. Cùng học cách làm món mì xào thập cẩm chi tiết ngay dưới đây nhé.

cách làm món mì xào

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 gói mì ăn liền dùng để xào

– 15ml xì dầu, 5ml dầu hào, 5ml xì dầu loại đậm màu, 2.5g đường, 2.5 ml dầu mè, 1 ít hạt tiêu trắng, 30ml dầu hạt cải

– 2 tép tỏi thái lát, ¼ chén ớt chuông thái nhỏ, một chút nấm hương tươi, cà rốt bào sợi, 1 bát bắp cải thái sợi, đậu Hà Lan thái chéo, giá đỗ, hành lá mỗi thứ 1 ít, 15ml rượu nấu ăn

Cách làm món mì xào thập cẩm tại nhà:

– Bước 1: Cho mì vào nước đun sôi sẵn trần trong khoảng 45 giây, dùng đũa khuấy thường xuyên để mù chín đều. Vớt mì ra và rửa lại với nước lạnh tránh trường hợp sợi mì dính vào nhau.

cách làm món mì xào tại nhà

– Bước 2: Đổ lẫn hỗn hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu vào cùng 1 bát và để sang một bên.

– Bước 3: Đặt chảo trên bếp đun với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào sau đó thêm ớt, nấm hương tươi cùng cà rốt, bắp cải vào xào trong 1 phút. Cuối cùng cho thêm rượu vào xào trong 15 giây bạn nhé.

học cách làm món mì xào

– Bước 4: Cuối cùng thêm mì vào xào, đảo nhanh tay để sợi mì không bị dính vào nhau, cho thêm hỗn hợp xì dầu vào đảo nhanh, thêm giá độ, đậu Hà Lan và hành lá vào, nhanh tay đảo mì và tắt bếp.

cách làm món mì xào ngon nhất

cách làm món mì xào cho bữa sáng

Chúc cả nhà thực hiện thành công và ngon miệng cùng cách làm món mì xào thập cẩm ngon mắt này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận