Cách làm món mực xào thập cẩm đơn giản cực ngon

bánh trung thu 1

06-01-2017 - 1:55 PM GMT +7

Mực xào thập cẩm cho vị giòn ngon, ăn nóng cùng cơm nóng thì tuyệt lắm đấy. Vào bếp cùng Homnayangi.vn ngay thực hiện cách làm món mực xào thập cẩm cùng cả nhà thưởng thức nhé.

cách làm món mực xào thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực nang: 500g

– Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh

– Bắp cải tím: ¼ cái

– Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh

– Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ

– Ớt hiểm: 1-2 quả

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm món mực xào thập cẩm

– Mực đem rửa sạch, bạn có thể dùng thêm rượu trắng để khử sạch mùi tanh. Dùng dao khứa theo chiều dọc thân mực nhưng không đứt sau đó cắt mực thành từng miếng mỏng vừa ăn.

cách làm món mực xào thập cẩm ngon

– Đem ướp thịt với 1 ít hành, tỏi băm, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng ít hạt nêm rồi trộn đều để gia vị ngấm.

cách làm món mực xào thập cẩm tại nhà

– Sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm rồi cho mực vào xào với lửa lớn, đem cho mực ra đĩa. Các loại rau củ đã chuẩn bị cũng rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn đem cho vào xào cùng hành khô. Chú ý rau nào dễ chín thì cho sau cùng, xào nhanh tay với lửa to các loại.

cách làm món mực xào thập cẩm nhanh

– Cuối cùng, thêm mực vào xào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể thêm ít hành hoa và gừng thái chỉ, cho mực xào ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng cùng cách làm món mực xào thập cẩm giòn ngon này nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận