Cách làm món ngan xào sả ớt giòn thơm hấp dẫn

bánh trung thu 1

19-12-2016 - 11:19 AM GMT +7

Món ngan xào xả ớt với vị cay của sả, thơm ngon của thịt ngan phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Thật lý tưởng hơn khi món ăn này được dùng trong cách bữa nhậu phục vụ các đấng mày râu. Vào bếp ngay hôm nay thực hiện cách làm món ngan xào sả ớt thơm cay này nhé.

học cách làm món ngan xào sả ớt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– ½ con ngan

– Sả: 2 – 3 cây

– Ớt: 2 quả

– Hành, tỏi khô, hành hoa

– Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu vừng, vừng rang sẵn.

Cách làm món ngan xào sả ớt hấp dẫn

– Đem rửa thật sạch sả, ớt, hành khô và tỏi. Sả băm nhỏ 1 phần, phần còn lại đem thái vát mỏng. Ớt bỏ hạt rồi thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

cách làm món ngan xào sả ớt ngon

– Rửa sạch thịt ngan và khử sạch mùi hôi bằng cách dùng chút rượu và muối sát vào miếng thịt, rửa sạch với nước và để ráo. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

cách làm món ngan xào sả ớt chi tiết

– Thịt ngan đem ướp với sả đã băm nhỏ, gia vị như hạt nêm, dầu hào, dầu vừng sao cho vừa khẩu vị.

cách làm món ngan xào sả ớt

– Đặt chảo lên bếp đợi dầu nóng cho sả vào ớt, hành tỏi vào phi thơm. Tiếp tục nhanh tay cho thịt ngan vào xào chín, đảo đều tay.

cách làm món ngan xào sả ớt cho cả nhà

– Khi thịt ngan đã chín bạn cho thêm hành hoa cắt khúc vào đảo qua và tắt bếp. Trình bày thịt ngan ra đĩa, thêm chút vừng rang sẵn trên mặt và thưởng thức ngay nhé.

Chúc cả nhà ngon miệng.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận