Cách làm món ngao xào nước cốt dừa ngon mê ly

bánh trung thu 1

05-01-2017 - 11:15 AM GMT +7

Mỗi món ăn kết hợp cùng nước cốt dừa sẽ mang lại hương vị riêng cũng như độ hấp dẫn khác nhau. Cùng đổi bữa cho cả nhà món ngao xào nước cốt dừa thơm lạ lại dễ thực hiện chi tiết dưới đây nhé.

cách làm món ngao xào

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 kg ngao rửa sạch

– 200ml nước cốt dừa

– Ớt chuông đủ màu thái hạt lựu

– Rau quế thái nhỏ

– Sả, ớt hiểm, tỏi bằm nhỏ.

– Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.

cách làm món ngao xào chi tiết

Thực hiện cách làm món ngao xào

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi, ớt băm đã băm nhỏ vào phi thơm.

cách làm món ngao xào nước cốt dừa

– Tiếp tục cho nước cốt dừa vào và nêm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi. Cho tiếp ngao vào đảo đều rồi đậy vung để ngao chín.

– Thấy ngao mở miệng thì tắt bếp, cho tiếp rau quế và ớt chuông thái nhỏ vào đun tiếp đến khi chín đều thì tắt bếp.

cách làm món ngao xào nhanh

– Bày ngao ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé.

Như vậy bạn đã hoàn thành món ngao xào nước cốt dừa đơn giản nhanh chóng lại cực hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cùng cách làm món ngao xào với hướng dẫn cực chi tiết trên nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận