Cách làm món thịt kho tàu trứng cút đậm đà ngon cơm

bánh trung thu 1

20-07-2015 - 3:21 PM GMT +7

Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến với những nguyên liệu đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng cùng hương vị đậm đà. Món thịt kho trứng cút với miếng thịt chín mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng. Cách làm thịt kho tàu mang hương vị miền Bắc không hề khó. Chỉ cần tinh tế một chút là bạn đã có thể tạo ra một nồi thịt kho thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Thịt ba chỉ kho trứng cút đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút cho 4 người ăn:

–        300g thịt ba chỉ

–        10 quả trứng cút

–        1 củ hành khô

–        200ml nước dừa tươi

–        Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Hướng dẫn nấu thịt kho trứng thơm ngon

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt kho tàu trứng cút:

–        Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái thành từng miếng vừa ăn

Cách kho thịt với trứng cút đậm đà ngon miệng

–        Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng

Bí quyết kho thịt đậm đà đẹp mắt

–        Ướp thịt với 1 nửa chỗ hành tím, 2 thìa nước mắm,1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị

Cách nấu món thịt kho tàu thật ngon với công thức chuẩn nhất

Các bước làm món thịt kho tàu trứng cút:

Bước 1: Đun nước sôi, thả trứng cút vào luộc chín rồi bóc vỏ, để ra một bát riêng

Cách nấu thịt kho trứng cút

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm

Cách làm thịt kho tàu ngon đơn giản với trứng cút và nước dừa

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi, thêm 2 thìa nước mắm vào, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 10 phút

Bước 4: Khi thấy thịt đã chín cho trứng cút và nước dừa vào kho cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị

Cách làm thịt kho trứng cút đơn giản mà ngon

Bước 5: Khi thấy thịt và trứng đã chín mềm thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa lòng sâu hoặc bát và thưởng thức với cơm nóng.

Cách làm thịt kho tàu trứng cút ngon đậm đà

Lưu ý khi làm món thịt kho tàu trứng cút:

–        Khi chọn mua thịt, nên chọn thịt chân giò, hoặc phần có cả nạc lẫn mỡ và da thì khi kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt và dễ ăn hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau

–        Khi bóc trứng cút phải nhẹ tay, không làm rách lớp lòng trắng trứng. Khi thịt hơi mềm hẵng cho trứng vào kho, nếu cho sớm trứng sẽ bị chai cứng mất ngon

–        Khi kho nếu thấy nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Không nên ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm và nồng mùi dừa

Thịt kho tàu với trứng cút là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng ngon miệng. Nước sốt thịt đậm đà, thơm mùi nước dừa, miếng thịt chín mềm nâu sậm ngon mắt, trứng cút thơm bùi sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa tối hoàn hảo. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.